Australia và Ấn Độ ký‎ kết thỏa thuận hỗ trợ hậu cần quân sự

Australia và Ấn Độ ký‎ kết thỏa thuận hỗ trợ hậu cần quân sự

VOV.VN -Thỏa thuận hỗ trợ hậu cần được ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh song phương trực tuyến thể hiện sự gắn bó sâu sắc trong mối quan hệ Ấn Độ - Australia.

Australia và Ấn Độ vừa ký‎‎ một thỏa thuận hỗ trợ hậu cần quân sự, đặt nền tảng cho các cuộc trao đổi và tập trận quân sự giữa 2 nước ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

australia va an do ky‎ ket thoa thuan ho tro hau can quan su hinh 1
Australia và Ấn Độ ký‎ kết thỏa thuận hỗ trợ hậu cần quân sự. Ảnh: Statesman

Trong một tuyên bố mới nhất, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, Thỏa thuận hỗ trợ hậu cần được ký‎ kết tại Hội nghị thượng đỉnh song phương trực tuyến thể hiện sự gắn bó sâu sắc trong mối quan hệ Ấn Độ - Australia. Theo đó, các tàu và máy bay quân sự của 2 nước có thể tiếp nhiên liệu và tiếp cận các cơ sở bảo trì tại căn cứ quân sự của nhau. Phía Ấn Độ cũng cho biết đang cân nhắc sự tham gia của Australia trong các cuộc tập trận hải quân hàng năm mà Mỹ và Nhật Bản tổ chức ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, để củng cố mối quan hệ an ninh giữa 4 quốc gia.

Trước đó, Ấn Độ đã từng ký kết một thỏa thuận tương tự với Mỹ . Thỏa thuận lần này với Australia cũng được xem là một bước mở rộng chiến lược quân sự của Ấn Độ trong khu vực./.

Theo Tân Hoa Xã, The Jakarta Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close