Azerbaijan bầu cử quốc hội vào đầu tháng 11
Truyền thông Azerbaijan đưa tin, ngày 4/9, Tổng thống nước này Ilham Aliyev đã ký sắc lệnh tổ chức bầu cử Quốc hội vào ngày 7/11 tới.
Cuộc bầu cử Quốc hội lần trước của Azerbaijan được tổ chức vào năm 2005. Trước đó, một quan chức cấp cao trong Chính phủ Azerbaijan đã đề nghị hoãn tổ chức bầu cử Quốc hội, do cuộc xung đột tại khu vực ly khai Nagorny Karrabakh.
Theo quan chức này, bầu cử Quốc hội chỉ nên được tổ chức, chừng nào cuộc xung đột được giải quyết. Tuy nhiên, đề xuất đó đã vấp phải sự phản ứng trái chiều.
Theo sắc lệnh vừa được Tổng thống Aliyev ký, Ủy ban Bầu cử Trung ương Azerbaijan sẽ sử dụng một hệ thống thông tin điện tử để phổ biến tiến trình bầu cử và thu thập kết quả bỏ phiếu. Hệ thống này sẽ có trên trang web của Ủy ban bầu cử và sẽ cho phép cử tri truy cập để giám sát tiến trình, cũng như kết quả bầu cử./.