Azerbaijan và Armenia cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn

Azerbaijan và Armenia cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn

VOV.VN - Các Bộ Quốc phòng của hai nước Azerbaijan và Armenia đã cáo buộc lẫn nhau vi phạm chế độ ngừng bắn.

Đây là diễn biến mới nhất trong bối cảnh quan hệ hai nước trở nên căng thẳng liên quan tranh chấp khu vực biên giới. Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Azerbaijan (30/7) đã công bố về 42 lần công kích của quân đội Armenia vào các vị trí của quân đội nước này trong khu vực Nagorno-Karabakh, cũng như trên biên giới với Armenia trong ngày qua. 

azerbaijan va armenia cao buoc nhau vi pham lenh ngung ban  hinh 1
Azerbaijan và Armenia leo thang căng thẳng tại khu vực biên giới. (Ảnh minh họa: EPA)

Trong khi đó, Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Armenia Shushan Stepanyan hôm nay (30/7) cho biết lực lượng vũ trang Azerbaijan đã vi phạm lệnh ngừng bắn 15 lần ở khu vực biên giới hai nước, nổ súng vào các vị trí của quân đội Armenia.

Tình hình ở biên giới giữa hai quốc gia leo thang vào ngày 12/7. Azerbaijan cáo buộc Lực lượng vũ trang Armenia pháo kích vào vị trí của quân đội Azerbaijan, trong khi đó, Yerevan cho rằng nguyên nhân gây căng thẳng từ phía Azerbaijan. Cả hai bên báo cáo có quân nhân thương vong. Tiếp đó, kể từ ngày 17/7, tình hình căng thẳng đã giảm xuống, tuy nhiên các bên thường xuyên ghi nhận các cuộc nổ súng ở khu vực biên giới và ở Nagorno-Karabakh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close