B3 + 1: Ngoại trưởng Đức gặp gỡ người đồng cấp các nước Baltic

B3 + 1: Ngoại trưởng Đức gặp gỡ người đồng cấp các nước Baltic

VOV.VN - Đây là lần thứ 26 các Bộ trưởng Ngoại giao của các nước Baltic và Đức cùng ngồi lại để bàn về các chính sách đối ngoại của họ với Liên minh châu Âu.

Ngày 20/7, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas đã có cuộc gặp với các người đồng cấp ở khu vực Baltic là Latvia, Estonia và Litva của mình tại thủ đô Talin (Estonia). Đây là lần thứ 26 các Bộ trưởng Ngoại giao của các nước Baltic và Đức cùng ngồi lại để bàn về các chính sách đối ngoại của họ với Liên minh châu Âu.

b3 + 1: ngoai truong duc gap go nguoi dong cap cac nuoc baltic hinh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas. Ảnh: auswaertiges-amt

Trước khi buổi họp diễn ra, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cho biết ông sẽ cùng với ba đối tác là Estonia, Latvia và Litva cùng trao đổi về chính sách đối ngoại và các ưu tiên của Đức với vai trò là chủ tịch luân phiên Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).

Ông Heiko Maas cũng cho rằng các cuộc đàm phán được thảo luận ở Brussels ngày 20/7 rất quan trọng. Điều này cho thấy rằng các quốc gia đều mong muốn đạt được một thỏa thuận chung hơn là trì hoãn những vấn đề hiện nay của khối để phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Bộ trưởng Đức nhấn mạnh sự đoàn kết giữa các quốc gia trong thời điểm này cho một mục tiêu chung sẽ có lợi cho tất cả các bên. Theo ông Maas, “các quốc gia cần có chung một tiếng nói”, điều này rất quan trọng không chỉ trong cuộc khủng hoảng Covid-19, mà còn hướng đến các khu vực lân cận châu Âu và lợi ích chiến lược trước mắt của toàn khối.

Trong khuôn khổ phiên họp, Bộ trưởng Heiko Maas cũng chia sẻ Đức và ba nước Baltic đã có nhiều hợp tác chặt chẽ với nhau trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Trọng tâm của các biện pháp bây giờ là giảm thiểu tác động kinh tế và xã hội thời kỳ hậu Covid-19. Ông cũng trình bày chương trình của Chủ tịch luân phiên Hội đồng Liên minh châu Âu cho các đối tác Baltic.

Sau cuộc gặp giữa bốn bộ trưởng, Bộ trưởng ngoại giao Estonia đã có cuộc gặp song phong với người đồng cấp Heiko Maas. Hai quốc gia muốn tiếp tục có sự liên kết chặt chẽ trong tương lai và cùng ủng hộ lẫn nhau cho tiếng nói chung của châu Âu trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close