Bà Hillary và ông Trump nói gì về vụ nổ bom rung chuyển New York

Bà Hillary và ông Trump nói gì về vụ nổ bom rung chuyển New York

VOV.VN - Hai ứng cử viên sáng giá tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton đều đã lên tiếng về vụ nổ khiến 29 người bị thương tối 17/9.

Phát biểu trước đám đông ở Colorado Springs, bang Colorado vào đêm 17/9, ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa Donald Trump nói: “Tôi phải nói với các bạn rằng ngay trước khi tôi ra khỏi máy bay một quả bom đã phát nổ tại New York và không ai biết được điều gì đang xảy ra”. 

ba hillary va ong trump noi gi ve vu no bom rung chuyen new york hinh 1
Tỷ phú Mỹ Donald Trump và bà Hillary Clinton. (Ảnh: AP).

Ông Trump tiếp tục: “Chúng ta tốt hơn nên cực rắn. Chúng ta cần phải quyết liệt hơn. Vụ việc là một điều cực kỳ kinh khủng đã xảy ra trong thế giới của chúng ta, trong đất nước của chúng ta và chúng ta cần phải quyết liệt, tỉnh táo và thận trọng”. 

Còn về phía bà Hillary Clinton, ứng cử viên chính thức của Đảng Dân chủ, sau khi hạ cánh ở khu vực ngoại ô New York, đã nói với các phóng viên rằng bà đã được thông báo về “những vụ đánh bom ở New York và New Jersey”- đề cập đến cả vụ nổ ở Manhattan tối 17/9 và vụ nổ bom ở khu vực Seaside Park, bang New Jersey vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày. 

Bà Clinton nhấn mạnh: “Chúng ta cần phải làm tất cả mọi thứ để hỗ trợ cho các phản ứng viên (như cảnh sát, lực lượng cứu hộ…) cũng như cầu nguyện cho các nạn nhân. Chúng ta cũng cần phải tiến hành điều tra về vụ nổ.”

Khi được hỏi về việc ông Donald Trump cho rằng có “bom” ở New York và đó chính là nguyên nhân vụ nổ, bà Clinton nói thêm: “Tôi nghĩ rằng nên chờ đợi thêm thông tin trước khi kết luận điều gì, bởi vì chúng ta chỉ mới ở giai đoạn đầu trong việc cố gắng xác định xem chuyện gì đã xảy ra”./. 

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close