Ba Lan dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa trước ngày bầu cử Tổng thống

Ba Lan dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa trước ngày bầu cử Tổng thống

VOV.VN - Ba Lan cho biết từ ngày 19/4, nước này sẽ từng bước dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa áp đặt trước đó để kiểm soát đà lây lan của dịch Covid-19.

Ngày 14/4, Ba Lan thông báo sẽ bắt đầu dỡ bỏ dần các biện pháp phong tỏa với động thái trước tiên là dỡ bỏ các lệnh hạn chế đối với các cửa hàng trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị tổ chức bầu cử tổng thống qua đường bưu điện vào ngày 10/5.

ba lan do bo cac bien phap phong toa truoc ngay bau cu tong thong hinh 1
Ba Lan dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa trước ngày bầu cử Tổng thống. Ảnh: RT

Bộ trưởng Y tế Lukasz Szumowski cho biết, dự kiến từ ngày 19/4, Chính phủ Ba Lan sẽ bắt đầu triển khai các giải pháp để khôi phục các hoạt động kinh tế trước dịch Covid-19. Trước đó, Ba Lan đã kéo dài lệnh đóng cửa đối với các trường học tới ngày 26/4; với các cơ sở kinh doanh tới ngày 19/4. Các biện pháp hạn chế đối với hệ thống giao thông hàng không và đường sắt cũng sẽ tiếp tục được kéo dài. Chính phủ Ba Lan cho biết nước này vẫn sẽ việc đóng cửa biên giới tới ngày 3/5 và xem xét mở cửa trở lại nếu tình hình dịch bệnh khả quan hơn.

Tính đến trưa 14/4, Ba Lan đã ghi nhận hơn 7.000 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 251 ca tử vong. Có thể thấy, trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa của nước này được đưa ra trước đó, xu hướng người nhiễm Covid-19 mới cũng đang có dấu hiệu chậm lại.

Cùng ngày, người phát ngôn Chính phủ Ba Lan Piotr Muller cho biết, nước này có thể bước đầu sẽ dỡ bỏ việc hạn chế đối với các cửa hàng khi nới lỏng các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Chính phủ sẽ đưa ra quyết định về việc dỡ bỏ thêm các hạn chế trong ngày 15/4./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close