Ba Lan ghi nhận 221 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại 15/16 tỉnh

Ba Lan ghi nhận 221 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại 15/16 tỉnh

VOV.VN -Chiều 17/3 (theo giờ địa phương), Bộ Y tế Ba Lan đã công bố đã có 221 trường hợp mắc Covid-19 ở Ba Lan và 5 trường hợp tử vong.

Đầu giờ chiều nay 17/3, Bộ Y tế Ba Lan thông báo số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này đã lên tới 221 trường hợp trong đó có 16 ca nhiễm mới. Nước này cũng xác nhận có 5 trường hợp tử vong, trường hợp mới nhất là một người đàn ông 57 tuổi nhập viện ở một bệnh viện ở thành phố Walbrzych, phía tây nam Ba Lan. Hiện tại, dịch Covid-19 đã xuất hiện ở 15 trên tổng số 16 tỉnh, trừ tỉnh Podlaskie nơi công bố chưa có trường hợp nhiễm bệnh.

ba lan ghi nhan 221 truong hop nhiem sars-cov-2 tai 15/16 tinh hinh 1
Bộ Y tế  Ba Lan đã công bố đã có 221 trường hợp mắc Covid-19 ở Ba Lan và 5 trường hợp tử vong. Ảnh Polandin.

Trong nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của Covid-19, chính phủ Ba Lan đã ra lệnh đóng cửa biên giới trong 10 ngày tính từ ngày 14/3. Ba Lan sẽ cấm người nước ngoài vào nước này, công dân Ba Lan trở về từ các nước có dịch sẽ được phép nhập cảnh nhưng phải cách ly trong 14 ngày.

Tất cả các sự kiện với trên 50 người tham gia cũng bị cấm, các quán ăn, cửa hàng trong trung tâm thương mại sẽ bị đóng cửa ngoại trừ các cửa hàng tạp hóa và hiệu thuốc. Các trường học, ở tất cả các cấp giáo dục, cũng như bảo tàng, rạp chiếu phim và nhà hát ở nước này đã bị đóng cửa.

Ba Lan khuyến khích doanh nghiệp, người sử dụng lao động cho phép người lao động được làm việc tại nhà để tránh những nguy cơ lây lan dịch bệnh./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close