Ba Lan ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục trong 24 giờ

VOV.VN - Đến nay, số ca mắc Covid-19 tại Ba Lan ghi nhận hơn 78.000 trường hợp, trong đó có gần 2.300 trường hợp tử vong.

Bộ Y tế Ba Lan ngày 19/9 thông báo, nước này lần đầu tiên ghi nhận số ca nhiễm vượt mốc 1000 trường hợp trong 24 giờ qua và có 12 trường hợp tử vong.

Đây là con số cao kỷ lục kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Ba Lan hồi đầu tháng 3. Đến nay, số ca mắc Covid-19 tại nước này ghi nhận hơn 78.000 trường hợp, trong đó có gần 2.300 trường hợp tử vong. Bộ Y tế cũng cho biết, hiện có gần 2.000 trường hợp phải điều trị trong bệnh viện, trong đó có 83 ca trong tình trạng nghiêm trọng phải dùng máy thở.

Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 bắt đầu tăng mạnh ở một số nước trong khu vực Trung - Đông Âu, như Cộng hòa Séc, Hungary, Ukraine và bây giờ là Ba Lan, tất cả đều báo cáo số ca nhiễm hàng ngày cao kỷ lục trong những ngày gần đây.

Người phát ngôn của Bộ Y tế nước này tuyên bố, Ba Lan là một trong những quốc gia có khả năng phát hiện chính xác các trường hợp mắc Covid-19, đến nay đã có gần 3 triệu người được xét nghiệm Covid-19 tại quốc gia Đông Âu này.

Ông cũng cho biết, sự gia tăng số ca nhiễm mới trong thời gian gần đây do việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế tuy nhiên vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chính phủ. Ông cũng cho rằng, chính phủ đã thực hiện các biện pháp kịp thời để xử lý các điểm nóng dịch bệnh, tuy nhiên không thể tránh được hoàn toàn khả năng lây nhiễm. Do đó, cần phải học cách sống chung với dịch bệnh và áp dụng các biện pháp y tế để phòng chống và giảm nguy cơ lây lan ra cộng đồng./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Viết bình luận

Tin liên quan

Ba Lan kêu gọi Nga không can thiệp quân sự vào Belarus

VOV.VN - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki kêu gọi Nga không nên can thiệp quân sự vào Belarus với lý do khôi phục quyền kiểm soát ở đó.

Ba Lan gia hạn lệnh cấm bay tới 43 quốc gia vì dịch Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Ba Lan cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cấm bay tới 43 quốc gia đến ngày 1/9 do sự lây lan nhanh của dịch Covid-19.

Ba Lan bổ nhiệm 2 Bộ trưởng mới giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

VOV.VN - Việc bổ nhiệm diễn ra trong lúc Ba Lan vật lộn với sự gia tăng nhanh số ca mắc Covid-19 và thúc đẩy EU có lập trường ngoại giao cứng rắn với Belarus.

Tin cùng chuyên mục