Ba Lan kêu gọi hoãn bầu cử Tổng thống do đại dịch Covid-19

VOV.VN - Ba Lan là quốc gia có tỷ lệ mắc Covid-19 cao nhất khu vực Đông Âu với gần 11.000 trường hợp và 494 người đã tử vong.

Ngày 24/4, Bộ Y tế Ba lan cảnh báo, nguy cơ lây lan của đại dịch Covid-19 vẫn đang trong giai đoạn nguy hiểm, đồng thời kêu gọi Chính phủ nên hoãn cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 10/5 tới đây.

Ba Lan là quốc gia có tỷ lệ mắc Covid-19 cao nhất khu vực Đông Âu với gần 11.000 trường hợp và 494 người đã tử vong. Ảnh: Poland Today

Phát biểu trên kênh truyền hình Trung ương,  Bộ trưởng Bộ Y tế Ba Lan Lukasz Szumowski cho biết, trong thời điểm hiện tại hoãn cuộc bầu cử là “lựa chọn an toàn duy nhất” để có thể đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, ông kêu gọi Chính quyền Ba Lan sẽ thông qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, ít nhất là cho đến đầu năm 2022.

Hồi đầu tháng này, Chính phủ Ba Lan đã ra quyết định vẫn tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống theo đúng kế hoạch ban đầu, bất chấp nhiều ý kiến phản đối trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng tại quốc gia này. Quốc hội do Đảng Pháp luật và Công lý Ba Lan (PiS) cầm quyền đã thông qua hình thức bầu cử gửi thư qua đường bưu điện. Đảng Pháp luật và Công lý (PiS) cho rằng hình thức này sẽ đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn ngay cả khi dịch Covid-19 tại Ba Lan vẫn chưa đạt đỉnh.

Tính đến nay, Ba Lan là quốc gia có tỷ lệ mắc Covid-19 cao nhất khu vực Đông Âu với gần 11.000 trường hợp và 494 người đã tử vong./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)

Theo AFP