Ba Lan ký thỏa thuận liên minh mới, chấm dứt bất đồng chính trị

VOV.VN - Đảng Luật pháp và Công lý (PiS) cầm quyền tại Ba Lan hôm nay ký một thỏa thuận liên minh mới, chấm dứt bất đồng giữa 3 đảng liên minh về cách thức điều hành đất nước trong hơn 3 năm tới.

Đảng Luật pháp và Công lý (PiS) cầm quyền tại Ba Lan hôm nay ký một thỏa thuận liên minh mới, chấm dứt bất đồng giữa 3 đảng liên minh về cách thức điều hành đất nước trong hơn 3 năm tới.

Lễ ký kết giữa lãnh đạo Đảng Luật pháp và Công lý cùng với hai đảng nhỏ hơn là UP (United Poland) và Accord, diễn ra tại thủ đô Warsaw. Không đề cập chi tiết của thỏa thuận nhưng Lãnh đạo Đảng Luật pháp và Công lý - ông Jaroslaw Kaczynski nhấn mạnh, thỏa thuận đảm bảo sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dân Ba Lan.

Đảng Luật pháp và Công lý cùng với UP và Accord hợp tác thành lập chính phủ tại Ba Lan. Tuy nhiên 3 đảng đối mặt với chia rẽ nghiêm trọng bởi các vấn đề liên quan đến cộng đồng người chuyển giới hay mối quan hệ với Liên minh châu Âu. Lãnh đạo Đảng cầm quyền Luật pháp và Công lý đã từng cảnh báo về khả năng thành lập một chính phủ thiểu số và bầu cử sớm. Thỏa thuận đạt được hôm nay sẽ chấm dứt những bất đồng chính trị, đảm bảo thế đa số của liên minh cầm quyền tại Hạ viện, cho phép chính phủ tiếp tục thực hiện các chính sách ưu tiên đề ra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ba Lan và Slovakia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục

VOV.VN - Cùng với sự gia tăng nhanh số ca nhiễm mới Covid-19 tại khu vực Đông Âu, Bộ Y tế Ba Lan cho biết nước này đã ghi nhận mức tăng kỷ lục gần 1.600 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Ba Lan công bố loại thuốc chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới 

VOV.VN - Loại thuốc này đang thử nghiệm lâm sàng phi thương mại và nếu mọi việc suôn sẻ, Ba Lan có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới có một loại thuốc vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2.

Hàng trăm công nhân khai thác than đình công gây sức ép lên chính phủ Ba Lan

VOV.VN - Các cuộc biểu tình đã diên ra từ đầu tuần này tại mỏ Wujek và kể từ đó lan sang sáu mỏ khác ở trung tâm than Silesia của Ba Lan.

Tin cùng chuyên mục