Ba Lan miễn phí toàn bộ chi phí y tế xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Ba Lan miễn phí toàn bộ chi phí y tế xét nghiệm virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Ba Lan sẽ miễn phí toàn bộ chi phí kiểm tra y tế để xác nhận các ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho cả công dân Ba Lan lẫn người nước ngoài.

Thay mặt Thủ tướng Ba Lan và nội các nước này, Bộ trưởng Y tế Lukasz Szumowski đã gửi thư cho Ủy viên Châu Âu, bà Stella Kyriakides yêu cầu tổ chức một cuộc họp khẩn cấp giữa Bộ trưởng Y tế các nước EU liên quan đến sự lây lan của virus SARS-CoV-2 tại châu Âu và tuyên bố Ba Lan sẽ miễn phí toàn bộ chi phí kiểm tra y tế để xác nhận các ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho cả công dân Ba Lan lẫn người nước ngoài. 

ba lan mien phi toan bo chi phi y te xet nghiem virus sars-cov-2 hinh 1
 Bộ trưởng Y tế Ba Lan. Ảnh: Thefirstnew.com.

Trước đó hôm qua (25/2), Bộ trưởng Szumowski và người đứng đầu văn phòng Thủ tướng Michał Dworchot đã tổ chức họp báo tại Warsaw. Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Ba Lan chỉ ra sự cần thiết phải thảo luận vấn đề này giữa các quốc gia Châu Âu trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp và không giống nhau giữa các quốc gia.

Ông Szumowski cũng tuyên bố, Ba Lan sẽ miễn phí toàn bộ chi phí kiểm tra y tế để xác nhận các ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho cả công dân Ba Lan lẫn người nước ngoài đều ở quốc gia này. Hiện Ba Lan chưa ghi nhận trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nào, tuy nhiên ông Szumowski cũng cảnh báo đây chỉ là vấn đề sớm muộn do tình hình lây lan đáng ngại hiện nay tại Châu Âu

Cũng trong cuộc họp báo, người đứng đầu văn phòng Thủ tướng Michał Dworchot cho biết, chính phủ đã thành lập một tổ công tác để theo dõi tình hình dịch tễ tại Ba Lan. Hôm nay (26/2), chính phủ sẽ bắt đầu triển khai một chiến dịch gia tăng nhận thức của người dân về virus SARS-CoV-2./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close