Ba Lan mở cửa biên giới với EU dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp

Ba Lan mở cửa biên giới với EU dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp

VOV.VN - Ba Lan sẽ thực hiện việc mở cửa biên giới với các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu ngày 13/6 tới mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Mặc dù tình hình dịch bệnh ở Ba Lan vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng Thủ tướng Morawiecki cho biết nước này sẽ mở cửa biên giới với các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu vào thứ Bảy (13/6) này, đồng thời cho phép các chuyến bay quốc tế tới quốc gia này từ thứ Ba (16/6) tuần tới.

ba lan mo cua bien gioi voi eu du dich covid-19 van dien bien phuc tap hinh 1
Ảnh minh họa: thefirstnews

Thủ tướng Morawiecki cho biết nước này đã đóng cửa biên giới từ tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Tuy nhiên đến tháng 5, nước này đã liên tục có các biện pháp nới lỏng các lệnh hạn chế để khôi phục nền kinh tế mặc dù tình hình vẫn diễn biến phức tạp.

Tính đến hết ngày 10/6, Ba Lan ghi nhận thêm gần 300 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca lên gần 28.000 trường hợp. Trước đó, hôm 8/6, nước này ghi nhận mức tăng kỷ lục, xấp xỉ 600 trường hợp mắc mới trong ngày. Theo giới chuyên gia, việc mở rộng các biện pháp hạn chế hiện nay của chính phủ đang làm dấy lên những lo ngại dịch Covid-19 bùng phát trở lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close