Ba Lan và Mỹ ký thỏa thuận hợp tác phòng thủ không gian mạng

Ba Lan và Mỹ ký thỏa thuận hợp tác phòng thủ không gian mạng

VOV.VN - Theo thỏa thuận được ký kết, hai bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin. về an ninh mạng và thúc đẩy mô hình phòng thủ không gian mạng tập thể.

Ngày 26/6 tại thủ đô Warsaw của Ba Lan, Ba Lan và Mỹ đã ký Thỏa thuận về Hợp tác phòng thủ không gian mạng nhằm tăng cường hợp tác đồng bộ cũng như khả năng ứng phó của quân đội hai nước trong lĩnh vực phòng thủ không gian mạng.

ba lan va my ky thoa thuan hop tac phong thu khong gian mang hinh 1
Thứ trưởng Bộ quốc phòng Ba Lan Tomasz Zdzikot. Ảnh: Polskie Radio 24.

Theo thỏa thuận được ký kết, hai bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin trong các lĩnh vực liên quan tới an ninh mạng, giáo dục, đào tạo, và thúc đẩy mô hình phòng thủ không gian mạng tập thể. Để ngăn chặn các mối đe dọa không gian mạng, hai bên cũng sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc phát triển các khả năng ứng phó tập trung vào các hoạt động phòng thủ không gian mạng phối hợp.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ba Lan Tomasz Zdzikot cho biết thỏa thuận được ký kết sau nhiều tháng đàm phán ở cả hai cấp chính trị và quân sự giữa hai nước. Nó cho phép quân đội Ba Lan chia sẻ thông tin và tiếp cận công nghệ ứng phó mối đe dọa không gian mạng mới nhất của quân đội Mỹ để bảo vệ an ninh quốc gia.

Theo Bộ Quốc phòng Ba Lan, Ba Lan là một trong những nước trở thành mục tiêu của các vụ tấn công mạng với xu hướng ngày càng tăng và kỹ thuật ngày càng tinh vi. Tin tặc không những xâm nhập vào hệ thống máy chủ của các cơ quan chính phủ để đánh cắp thông tin, mà còn cài đặt phần mềm độc hại nhằm làm tê liệt hạ tầng quan trọng.

Đầu năm 2019, Bộ Quốc phòng Ba Lan tuyên bố thành lập lực lượng phòng thủ không gian mạng nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh quốc gia. Dự kiến lực lượng đặc biệt này sẽ có ít nhất 1.000 người và các đơn vị an ninh không gian mạng đầu tiên sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close