Ba Lan vô hiệu hóa bom 400kg của Anh trong Thế chiến 2

Ba Lan vô hiệu hóa bom 400kg của Anh trong Thế chiến 2

VOV.VN - Quả bom được phát hiện ở độ sâu 6m trong quá trình thực hiện dự án cải tạo cảng Świnoujście, cách thủ đô Warsaw hơn 600km về phía Tây Bắc.

Ngày 14/7, Ba Lan đã phải sơ tán dân và ngưng giao thông đường thủy tại một cảng miền Bắc sau khi một quả bom chứa 400kg chất nổ của Anh trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai được phát hiện tại đây.

Quả bom được phát hiện ở độ sâu 6m trong quá trình thực hiện dự án cải tạo cảng Świnoujście, cách thủ đô Warsaw hơn 600km về phía Tây Bắc cách đây vài ngày.

ba lan vo hieu hoa bom 400kg cua anh trong the chien 2  hinh 1
Một quả bom sót lại trong Chiến tranh thế giới thứ 2 được trục vớt tại Ba Lan Ảnh: PAP

Sáng 14/7 chính quyền địa phương đã quyết định di dời và vô hiệu hóa quả bom nhằm đảo bảo an toàn cho người dân và việc thực hiện dự án. Khoảng 160 người dân sống tại các khu dân cư và nhân viên bến du thuyền gần cảng đã được lệnh sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm. Các hoạt động giao thông đường thủy tại một phà gần đó đã tạm thời gián đoạn, phục vụ cho công tác di dời bom.

Với sự hỗ trợ của Tàu khu trục của Hải quân Ba Lan, các công binh và thợ lặn đơn vị Phòng vệ bờ biển số 8 đã mang lên khỏi mặt nước quả bom và đưa đến nơi được tiêu hủy. Quả bom đã được vô hiệu hóa ngay sau đó, người dân đã được phép quay trở lại nhà, các hoạt động giao thông đường thủy cũng đã được khôi phục.

Quả bom được xác định là loại bom hải quân có thể chứa tới 400kg chất nổ của Anh mang tên Mark IV trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close