Ba phi hành gia Mỹ, Nga và Nhật Bản lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

VOV.VN - Phi hành đoàn gồm ba phi hành gia người Nhật Bản, Mỹ và Nga đã lên tàu vũ trụ Soyuz của Nga để lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Các nhà du hành vũ trụ gồm Anton Shkaplerov của Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos), Norishige Kanai của Cơ quan Thăm dò Không gian Vũ trụ Nhật Bản và Scott Tingle của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Tàu vũ trụ Soyuz chuẩn bị rời bệ phóng. Ảnh: TASS

Ba phi hành gia này đã lên tàu vũ trụ và rời khỏi Sân bay Vũ trụ Baykonur, tại Kazakhstan lúc 1h21 (giờ địa phương), tức 14h21 (theo giờ Việt Nam).

Theo kế hoạch, các nhà du hành này sẽ phối hợp với 3 phi hành gia khác đã được đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) hối tháng 9 vừa qua là Alexander Misurkin thuộc Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga cùng 2 kỹ sư Mỹ là Mark Vande Hei và Joe Acaba thuộc NASA.

Các phi hành gia sẽ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, hiện bay quanh quỹ đạo Trái đất ở khoảng cách 400 km./. 

Tin liên quan

Tàu vũ trụ Soyuz kết nối Trạm vũ trụ quốc tế ISS

VOV.VN - Kênh truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, hôm 9/7, tàu vũ trụ Soyuz của Nga sẽ kết nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Ba phi hành gia Mỹ, Nga Nhật Bản trở về Trái đất từ trạm vũ trụ ISS

VOV.VN - Ngày 30/10, 3 phi hành gia người Nga, Mỹ và Nhật Bản đã trở về Trái Đất sau khi hoàn thành sứ mệnh gần 4 tháng tại Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

Chùm ảnh: Tàu vũ trụ Soyuz MS-04 rời bệ phóng hướng tới trạm ISS

VOV.VN - Chiều 20/4, tàu vũ trụ Nga Soyuz MS-04 chở theo 2 nhà du hành đã đi vào quỹ đạo gần Trái Đất hướng tới Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Hình ảnh ấn tượng về Trái Đất từ trạm vũ trụ quốc tế ISS

VOV.VN - Vào tháng 5/2016, Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) hoàn thành vòng bay thứ 100.000 quanh Trái Đất. Từ ISS có thể quan sát toàn cảnh Trái Đất rất ấn tượng.

Tin cùng chuyên mục