Ba trận động đất liên tiếp làm rung chuyển Indonesia

VOV.VN - Từ hôm qua đến nay, ba trận động đất liên tiếp với cường độ từ 4,9 đến 5,3 độ đã làm rung chuyển Indonesia.

Sáng nay (11/3), một trận động đất mạnh 5,3 độ đã làm rung chuyển Quận Tây Aceh, tỉnh Aceh. Theo Cơ quan khí hậu, khí tượng và địa vật lý Indonesia (BMKG), trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 114 km về phía Đông Nam của quận và không có khả năng gây nên sóng thần. 

Động đất ở miền tây Java làm hư hại nhiều ngôi nhà. Nguồn :CNN

Trước đó, ngày hôm qua (10/3), trận động đất mạnh 4,9 độ tại tỉnh Sukabumi, miền Tây Java đã làm 3 người bị thương và gần 200 người dân tại thành phố này phải đi sơ tán.

Chỉ diễn ra trong 5 giây, trận động đất có tâm chấn ở 23 km về phía Đông bắc thành phố cảng Ratu và ở độ sâu 10 km này đã làm gần 200 ngôi nhà hư hại. Đội phản ứng nhanh của Cơ quan quản lý thảm hoạ Sukabumi đã dựng các trại tị nạn cho người dân. Trận động đất còn gây thiệt hại về nhà cửa ở 5 tỉnh xung quanh.

Cùng ngày, một trận động đất mạnh 5,8 độ đã xảy ra ở tỉnh Bengkulu, miền Tây Sumatera. Trận động đất cũng không có khả năng gây ra sóng thần. Hiện tại chưa có báo cáo về thiệt hại do trận động đất gây ra.

Indonesia nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh của địa chất và núi lửa. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2020, Indonesia đã phải hứng chịu tổng cộng 1.297 trận động đất./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất 5.0 độ Richter ở Puerto Rico, Mỹ

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 5.0 độ Richter đã xảy ra tại Puerto Rico, Mỹ, trong ngày 4/2. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại do trận động đất gây ra.

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: 29 người chết và bị thương, 1.066 nhà bị sập

VOV.VN - Vụ động đất 5,7 độ tại Thổ Nhĩ Kỳ đã gây hậu quả nặng nề, với ít nhất 8 người chết, 21 người bị thương, hơn 1.000 tòa nhà bị sập.

Động đất 5,1 độ làm rung lắc các tòa nhà tại Tứ Xuyên, Trung Quốc:

VOV.VN - Trận động đất khiến nhiều tòa nhà rung lắc mạnh, người dân hoảng sợ đổ ra đường.

Tin cùng chuyên mục