Ba trận động đất liên tiếp làm rung chuyển Indonesia

Ba trận động đất liên tiếp làm rung chuyển Indonesia

VOV.VN - Từ hôm qua đến nay, ba trận động đất liên tiếp với cường độ từ 4,9 đến 5,3 độ đã làm rung chuyển Indonesia.

Sáng nay (11/3), một trận động đất mạnh 5,3 độ đã làm rung chuyển Quận Tây Aceh, tỉnh Aceh. Theo Cơ quan khí hậu, khí tượng và địa vật lý Indonesia (BMKG), trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 114 km về phía Đông Nam của quận và không có khả năng gây nên sóng thần. 

ba tran dong dat lien tiep lam rung chuyen indonesia hinh 1
Động đất ở miền tây Java làm hư hại nhiều ngôi nhà. Nguồn :CNN

Trước đó, ngày hôm qua (10/3), trận động đất mạnh 4,9 độ tại tỉnh Sukabumi, miền Tây Java đã làm 3 người bị thương và gần 200 người dân tại thành phố này phải đi sơ tán.

Chỉ diễn ra trong 5 giây, trận động đất có tâm chấn ở 23 km về phía Đông bắc thành phố cảng Ratu và ở độ sâu 10 km này đã làm gần 200 ngôi nhà hư hại. Đội phản ứng nhanh của Cơ quan quản lý thảm hoạ Sukabumi đã dựng các trại tị nạn cho người dân. Trận động đất còn gây thiệt hại về nhà cửa ở 5 tỉnh xung quanh.

Cùng ngày, một trận động đất mạnh 5,8 độ đã xảy ra ở tỉnh Bengkulu, miền Tây Sumatera. Trận động đất cũng không có khả năng gây ra sóng thần. Hiện tại chưa có báo cáo về thiệt hại do trận động đất gây ra.

Indonesia nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh của địa chất và núi lửa. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2020, Indonesia đã phải hứng chịu tổng cộng 1.297 trận động đất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close