Bà Yingluck cam kết thực hiện lời hứa với người dân

Bà Yingluck Shinawatra cho rằng, nhiệm vụ của chính phủ mới trong tương lai là nâng cao đời sống của người dân.

Tại cuộc họp của Đảng Vì nước Thái, bà Yingluck khẳng định, nâng cao đời sống người dân không chỉ ở việc tăng giá nhân công tối thiểu hay là lương khởi điểm đối với sinh viên mới ra trường mà là thúc đẩy phát triển kinh tế. Bà Yingluck cũng thừa nhận, việc thực hiện phải thận trọng, giảm thiểu ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Các vấn đề khác như xã hội và giáo dục, nạn ma túy, chương trình 30 bath chữa các bệnh cũng cần khẩn trương thúc đẩy. Theo bà Yingluck, phát triển giáo dục vì tương lai của thanh thiếu niên, đất nước mạnh.

Bà Yingluck cũng khẳng định chính sách hòa giải của chính phủ mới, ủng hộ Ủy ban tìm kiếm sự thật và hòa giải dân tộc làm việc, xây dựng bầu không khí hòa giải trong nước.

Người dân Thái Lan tin tưởng vào chính sách của đảng Vì nước Thái. Suan Dusit Poll thuộc trường đại học Ratchaphat tiến hành điều tra ý kiến người dân trong cả nước đối với chính sách của chính phủ mới, kết quả 41% số người được hỏi tin tưởng chính sách tăng giá nhân công tối thiểu lên thành 300 bath chắc chắn sẽ thực hiện được so với khoảng 16% không tin tưởng. Lý do là họ tin tưởng vào tiềm năng của chính phủ mới.

Về chính sách tăng lương khởi điểm sinh viên mới ra trường thành 15.000 bath (500 USD), khoảng 37% tin tưởng chính phủ làm được nếu có đủ ngân sách, so với 18% cho rằng khó có thể thực hiện. Hiện sinh viên ra trường được nhận lương tháng từ 9.000 – 12.000 bath/tháng (khoảng 400 USD). Điều tra được thực hiện với trên 1.300 người từ ngày 19 – 22/7.

Dự kiến, Hạ viện mới của Thái Lan sẽ họp phiên đầu tiên ngày 1/8. Sau đó khoảng một tuần sẽ tiến hành bầu thủ tướng.

Đảng Vì nước Thái thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử ngày 3/7 vừa qua với số phiếu quá bán 265 hạ nghị sĩ trong tổng số 500 hạ nghị sĩ. Đảng Vì nước Thái đã liên minh với 5 đảng nhỏ thành lập chính phủ liên minh 6 đảng. Năm đảng nhỏ gồm: Dân tộc Thái phát triển, Dân tộc phát triển vì đất nước, Quyền lực quần chúng, Đại chúng và Dân chủ mới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên