Bắc Kinh áp dụng biện pháp kiểm dịch nhập cảnh nghiêm ngặt nhất

VOV.VN - Nhóm ca Covid-19 từ nước ngoài vào Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày càng tăng nên thành phố này quyết định siết chặt kiểm dịch ở mức nghiêm ngặt nhất.

Số ca Covid-19 phát hiện trong số các hành khách nhập cảnh vào thủ đô Bắc Kinh và Trung Quốc ngày càng tăng. Đứng trước tình hình mới này, Bắc Kinh đã quyết định thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt nhất.

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay tại một sân bay Trung Quốc.

Tại cuộc họp về công tác phòng chống dịch diễn ra hôm qua (15/03), chính quyền thành phố Bắc Kinh đã quyết định thực hiện "sách lược phòng ngự tích cực hơn" với việc đưa ra hàng loạt các biện pháp kiểm soát mạnh tay và quyết liệt. Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền Bắc Kinh nhận định, nguy cơ và áp lực dịch Covid-19 lây từ bên ngoài lãnh thổ tại đây ngày càng lớn, tình hình phòng chống dịch hết sức khó khăn, phức tạp.

Theo đó, Bắc Kinh sẽ thực hiện những biện pháp kiểm dịch nhập cảnh nghiêm ngặt nhất, tăng cường quản lý các chuyến bay quốc tế hạ cánh tại đây, tất cả những người có triệu chứng sẽ bị từ chối lên máy bay để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của hành khách.

Bên cạnh việc thực hiện theo dõi y tế tập trung bắt buộc 14 ngày có thu phí đối với hành khách trên các chuyến bay nước ngoài và đến từ Hong Kong, Macao, Đài Loan, thành phố này còn yêu cầu tiến hành kiểm tra bắt buộc và xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp khi phát hiện có triệu chứng, có bệnh nền, có manh mối và thấy cần thiết.

Bắc Kinh cũng sẽ truy tìm lại hành trình của từng ca bệnh trở về từ nước ngoài thời gian gần đây, nhằm tránh để lọt người mắc bệnh Covid-19. Những trường hợp đã cách ly tại nhà chưa đủ 14 ngày sẽ phải chịu sự quản lý nghiêm ngặt của khu dân cư, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Tính đến nay, Bắc Kinh đã 9 ngày không có ca bệnh bản địa mới, tuy nhiên số ca từ nước ngoài trở về gần như xuất hiện hàng ngày. Tổng số ca bệnh này đã lên tới 31 trường hợp tính đến hết ngày hôm qua (15/3), trong đó nhiều nhất là từ Italy với 17 ca./.

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh

Viết bình luận

Tin liên quan

Nước Mỹ trước nguy cơ bị tấn công ồ ạt bởi dịch bệnh Covid-19

VOV.VN - Thời gian qua Mỹ phản ứng có phần lúng túng và thiếu nhất quán trước dịch Covid-19, khiến nước này đứng trước nguy cơ có thêm nhiều ca mắc bệnh.

Lào hoãn tổ chức 4 hội nghị cấp cao khu vực do Covid-19

VOV.VN - Do lo ngại dịch Covid-19, chính phủ Lào vừa quyết định hoãn tổ chức tận 4 hội nghị cấp cao khu vực.

Nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh bất ngờ ở châu Âu và Mỹ

VOV.VN - Dư luận không khỏi ngỡ ngàng khi nhiều nước châu Âu và Mỹ có sự bùng phát dữ dội dịch Covid-19. Nhưng những diễn biến đó đều có nguyên nhân hiện hữu.

Covid-19: Châu Âu oằn mình chống dịch với nhiều ca tử vong mới

VOV.VN - Theo cập nhật mới nhất, châu Âu tiếp tục là tâm dịch Covid-19 mới của toàn cầu, với nhiều ca tử vong mới và ca mắc mới.

Covid-19: Một số trường tiểu học và trung học Nhật Bản mở cửa trở lại

VOV.VN - Việc đóng cửa các trường học để phòng Covid-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của học sinh và các phụ huynh.

Campuchia đóng cửa tất cả các trường học để phòng ngừa Covid-19

VOV.VN - Hôm nay (ngày 16/3), Bộ Giáo dục Campuchia đã ra quyết định đóng cửa tất cả các trường học trong cả nước để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục