Bắc Kinh sẽ sớm không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

VOV.VN - Trong khoảng 7-10 ngày tới, Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ không có các ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

Đây là nhận định của ông Ngô Tôn Hữu– chuyên gia Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Trung Quốc (CDC) trong bối cảnh Bắc Kinh đang cho thấy làm tốt công tác khống chế và kiểm soát các nguồn lây lan của đợt dịch lần này.

Ông Ngô Tôn Hữu - chuyên gia của CDC Trung Quốc. Ảnh: 163

Ông Ngô Tôn Hữu, chuyên gia Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Trung Quốc (CDC) cho biết, tình hình dịch Covid-19 tại Bắc Kinh đang diễn biến theo chiều hướng tốt và Bắc Kinh đã từng bước khống chế được đợt dịch lần này.

Theo ông Ngô Tôn Hữu, ngay sau khi ca bệnh đầu tiên được phát hiện hôm 11/6, Bắc Kinh đã phản ứng nhanh chóng, ngày 12/6 đưa ra các biện pháp kiểm soát và 13/6 bắt đầu thực hiện một cách toàn diện.

Hiện tại các ca bệnh được thông báo hàng ngày không phải là các ca bệnh nhiễm mới mà đa phần là các ca bệnh đã bị nhiễm trước khi chính quyền áp dụng các biện pháp kiểm soát.

Ông Ngô Tôn Hữu dự đoán, chỉ trong khoảng 7-10 ngày tới, Bắc Kinh sẽ không có các bệnh mới trong cộng đồng, tuy nhiên sẽ có những biến số nhỏ, đồng thời cần tiếp tục quan sát chặt chẽ mọi di biến động của tình hình.

Ông Ngô Tôn Hữu nói: “Sau khi số ca bệnh có sự dao động nhỏ, trong một thời gian tiếp theo nếu không phát sinh ca bệnh mới, điều này cho thấy nguồn lây lan đã được chặn đứng”.

Ông Ngô Tôn Hữu cũng cho rằng, số ca nhiễm Covid-19 trong đợt dịch lần này tại Bắc Kinh sẽ không vượt qua con số 400. Theo thống kê, từ ngày 11/6 đến nay, Bắc Kinh ghi nhận 269 ca mắcCovid-19 mới trong cộng đồng và đa phần đều có nguồn gốc từ chợ đầu mối Tân Phát Địa./.

Viết bình luận