Bắc Kinh tăng cường xét nghiệm nhằm khống chế ổ dịch Covid-19

Bắc Kinh tăng cường xét nghiệm nhằm khống chế ổ dịch Covid-19

VOV.VN - Tính đến trưa 28/6, thành phố Bắc Kinh đã lấy 8,29 triệu mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và đã hoàn tất xét nghiệm 7,69 triệu mẫu.

Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đang tăng cường xét nghiệm Covid-19 và đến nay đã tiến hành xét nghiệm cho 1/3 cư dân thành phố trong nỗ lực nhằm khống chế một ổ dịch tại 1 chợ đầu mối mới bùng phát vào giữa tháng 6/2020.

bac kinh tang cuong xet nghiem nham khong che o dich covid-19 hinh 1
Một công nhân Trung Quốc được tiến hành xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Bắc Kinh đã nhận được sự hỗ trợ y tế từ các tỉnh khác để tiến hành xét nghiệm, tầm soát các ca bệnh có thể lây lan từ chợ bán buôn Tân Phát Địa. Thủ đô của Trung Quốc đã ghi nhận ca mắc đầu tiên từ ổ dịch ở chợ Tân Phát Địa hôm 11/6 và kể từ đó đã có 311 cư dân của thành phố hơn 20 triệu dân này xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.     

Theo giới chức thành phố, xét nghiệm đang được tiến thành theo từng cụm và bao gồm người lao động ở chợ, cư dân các vùng lân cận. Sinh viên, các nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên trong ngành giao thông, ngân hàng, siêu thị, giao hàng nhanh và dịch vụ làm đẹp cũng cần được xét nghiệm. Hiện năng lực xét nghiệm của Bắc Kinh đã tăng lên 458.000 người/ngày./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close