Bắc Kinh trở thành "tâm dịch Covid-19" nhập cảnh của Trung Quốc

Bắc Kinh trở thành “tâm dịch Covid-19” nhập cảnh của Trung Quốc

VOV.VN - Tỉnh Hồ Bắc không có thêm ca bệnh Covid-19 nào thì các trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 vẫn tăng ở Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh.

Trong khi tỉnh Vũ Hán và Hồ Bắc đã 5 ngày liên tiếp không có ca bệnh Covid-19 mới nào, thì các trường hợp nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2 vẫn tăng đều trong nhiều ngày qua. Trong đó, riêng Bắc Kinh chiếm tới 1/3.

bac kinh tro thanh "tam dich covid-19" nhap canh cua trung quoc hinh 1
Hành khách rời sân bay Bắc Kinh. Ảnh: Getty.

Số liệu thống kê mới nhất của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc vừa công bố sáng nay (23/3) cho thấy, trong ngày 22/3, Trung Quốc đại lục tiếp tục không ghi nhận ca bệnh mới nào trong nước, đáng chú ý là Vũ Hán và Hồ Bắc đã 5 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới.

Tuy nhiên số bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn tăng đều với 39 ca của ngày 22/3, mức đỉnh vừa được thiết lập trước đó một hôm - ngày 21/3 với 46 trường hợp. Như vậy, tính đến nay, Trung Quốc đã có 353 ca bệnh từ nước ngoài vào, trong đó nhiều nhất là thủ đô Bắc Kinh với 107 ca, chiếm gần 1/3, đưa thành phố này trở thành "tâm dịch" nhập cảnh của Trung Quốc.

Trước nguy cơ các ca bệnh về từ nước ngoài tiếp tục gia tăng, bắt đầu từ ngày hôm nay (23/3), tất cả các chuyến bay quốc tế đều không được hạ cách trực tiếp ở thủ đô Bắc Kinh, mà phải hạ cánh trước ở sân bay của 12 thành phố khác nằm rải rác quanh Bắc Kinh. Sau khi nhập cảnh và đáp ứng các yêu cầu kiểm dịch, hành khách mới tiếp tục được lên máy bay đến Bắc Kinh.

Tính đến hết ngày 21/3, 19/31 tỉnh, thành và khu tự trị của Trung Quốc đại lục đã có các ca bệnh nhập cảnh, nơi xuất phát của các ca bệnh này trước khi vào Trung Quốc cũng đã tăng từ 12 lên 22 nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close