Bahrain tuyên bố phá âm mưu tấn công khủng bố có sự tiếp tay của Iran

VOV.VN - Bộ Nội vụ Bahrain hôm qua (20/9) tuyên bố nước này đã triệt phá 1 vụ tấn công khủng bố được sự tiếp tay của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đầu năm nay.

Thông báo trên đã xác nhận tin tức báo chí đưa ra trước đó nói rằng, đã có một vụ tấn công được lên kế hoạch. Hãng truyền hình của Saudi Arabia Al-Ekhbariya và một tờ báo của Bahrain đưa tin, một tổ chức mới có tên gọi là Lữ đoàn Qassem Soleimani đã lên kế hoạch tấn công một số cơ sở an ninh và công cộng tại Bahrain.

Giới chức Iran hiện chưa có bình luận nhưng trong quá khứ, Iran thường bác bỏ can dự vào công việc nội bộ của Bahrain.

Là nơi đồn trú của Hạm đội 5 Hải quân Mỹ và các hoạt động hải quân quốc tế khác, Bahrain thường cáo buộc Iran tìm cách chống phá nước này. Theo tờ báo Akhbar al-Khaleej của Bahrain, âm mưu tấn công nhằm báo thù cho cái chết của tướng Iran Soleimani trong một cuộc không kích của Mỹ.

Lực lượng an ninh Bahrain đã phát hiện âm mưu trên sau khi tìm thấy thiết bị nổ định nhắm vào một phái đoàn nước ngoài đến thăm. Giới chức Bahrain cho biết đang chuẩn bị truy tố 18 cá nhân có liên quan./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Thỏa thuận hòa bình Israel-Bahrain sẽ tái định hình Trung Đông ra sao?

VOV.VN - Nhiều khả năng nhiều quốc gia Arab nữa sẽ theo chân Bahrain và Israel để ký thỏa thuận hòa bình với Israel, tạo ra cục diện mới ở Trung Đông.

Israel ký thỏa thuận hòa bình với UAE và Bahrain tại Nhà Trắng

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump chiều ngày 15/09 (theo giờ Mỹ) đã chủ trì lễ ký thỏa thuận hòa bình giữa Israel, Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất và Bahrain.

Israel ký thỏa thuận bình thường hóa với UAE, Bahrain: Chương mới cho một Trung Đông mới

VOV.VN - Với các bên tham gia trực tiếp ký kết, đây sẽ là thời khắc lịch sử, mở ra chương mới cho mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên.

Tin cùng chuyên mục