Bang Florida (Mỹ) ghi nhận kỷ lục hơn 15.000 ca nhiễm trong một ngày

Bang Florida (Mỹ) ghi nhận kỷ lục hơn 15.000 ca nhiễm trong một ngày

VOV.VN - Bang Florida (Mỹ) đã ghi nhận mức kỷ lục hơn 15.000 ca mắc Covid-19 trong vòng 24 giờ qua, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Nếu bang Florida là một nước thì bang này sẽ đứng thứ tư thống kê toàn cầu về số ca mắc Covid-19 trong một ngày sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ. Số ca nhiễm mới hàng ngày ở bang này đã vượt quá tỷ lệ lây nhiễm ở bất kỳ quốc gia châu Âu nào ở thời điểm đỉnh dịch. Tỷ lệ lây nhiễm trong một ngày ở Florida cũng đã vượt quá kỷ lục gần 13.000 hồi tháng Tư ở New York, tâm dịch Covid-19 ở Mỹ tại thời điểm đó. 

bang florida (my) ghi nhan ky luc hon 15.000 ca nhiem trong mot ngay hinh 1
Một nhân viên y tế và một bệnh nhân mắc Covid-19 tại hạt Houston, bang Texas ngày 2/7. Ảnh: Mark Felix

Tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới đã được báo cáo tại khoảng 40 bang ở Mỹ, nước đã ghi nhận khoảng 60.000 trường hợp lây nhiễm mỗi ngày trong vòng 4 ngày liên tiếp. Trong khi đó, tỷ lệ nhập viện cũng như dương tính với Covid-19 cũng đang gia tăng tại một số bang bao gồm: Arizona, California, Florida và Texas.

Các chuyên gia y tế vẫn tiếp tục khuyến cáo người dân Mỹ sử dụng khẩu trang ở nơi công cộng nhằm hạn chế sự lây lan của virus, tuy nhiên, nhiều người đã không hưởng ứng điều này. Nhiều người thậm chí còn biểu tình phản đối quy định sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng ở một số bang như Florida, Michigan và Missouri.

 Mỹ hiện đã ghi nhận 3,4 triệu ca nhiễm và hơn 137.000 ca tử vong do Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close