Bang Victoria (Australia) đối mặt với nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ 2

Bang Victoria (Australia) đối mặt với nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ 2

VOV.VN - Bang Victoria của Australia đang đối mặt với nguy cơ về làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 khi 5 ngày liên tiếp xuất hiện hiện nhiều ca bệnh mới.

Sáng 21/6, Bộ trưởng Y tế bang Victoria của Australia Jenny Mikakos thông báo, trong năm ngày vừa qua, số ca Covid-19 tại bang đều tăng ở mức hai con số, trong đó, chỉ tính riêng đến sáng nay, số ca bệnh mới được ghi nhận là 19.

bang victoria (australia) doi mat voi nguy co lan song covid-19 thu 2 hinh 1
Số ca Covid-19 gia tăng nhanh tại bang Victoria đang khiến việc mở cửa biên giới giữa các bang ở nước này trở nên khó khăn hơn. Ảnh: AAP

Ngoài những ca bệnh là người vừa từ nước ngoài trở về, khách sạn Stamfort Plaza, nơi những người cách ly đang sinh sống vừa trở thành ổ dịch mới khi một số ca Covid-19 được xác định liên quan đến khách sạn này. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng của bang Victoria cũng đã phát hiện ra 3 ca bệnh mới trong lúc tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên và 8 ca bệnh đang được tìm hiểu về nguồn gốc lây nhiễm.

Vì số ca Covid-19 tăng nhanh trong những ngày qua nên chính quyền bang vừa tuyên bố kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm bốn tuần cho đến ngày 19/7. Bên cạnh đó, chính quyền cũng giảm số lượng người được tụ tập xuống còn 10 người. Cảnh sát bang Victoria cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tăng cường kiểm tra những đối tượng phải cách ly cũng như việc tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội để hạn chế tình trạng lây lan của dịch bệnh.

Số ca Covid-19 gia tăng nhanh tại bang Victoria đang khiến việc mở cửa biên giới giữa các bang ở nước này trở nên khó khăn hơn. Thủ hiến bang Tây Australia Mark McGowan cho biết, bang này sẽ duy trì đóng của biên giới cho đến khi các bang ở phía Đông kiểm soát được sự lây lan của Covid-19. Trong khi đó bang Nam Australia mặc dù đã tuyên bố sẽ mở cửa biên giới vào ngày 20/7 tới song không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới trong lúc tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại bang Victoria./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close