Báo động tỷ lệ người trẻ mắc Covid-19 tại Australia

VOV.VN - Thông tin từ Bộ y tế Australia cho thấy, những người trẻ tuổi, đang trong độ tuổi lao động là những đối tượng bị Covid-19 nhiều nhất tại Australia.

Trong lúc làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng tại Australia thì bên cạnh sự lo ngại về việc số ca bệnh mới tăng nhanh mỗi ngày thì các nhà chức tranh Australia cũng rất quan tâm tới việc tỷ lệ những người trẻ tuổi mắc bệnh ngày càng cao, khiến cho việc kiểm soát sự lây lan trở nên khó khăn hơn.

(Ảnh: iStock)

Thông tin từ Bộ y tế Australia cho thấy, những người  trẻ tuổi, đang trong độ tuổi lao động là những đối tượng bị Covid-19 nhiều nhất tại Australia. Tính đến hôm qua, trong tổng số 15.302 ca Covid-19 cho đến nay, độ tuổi từ 20-29 là nhóm tuổi có nhiều người bị Covid-19 nhất với 3261 trường hợp. Tiếp sau đó là nhóm độ tuổi từ 30-39 tuổi với 2.512 ca.

Thực tế này cho thấy, những đối tượng di chuyển và tiếp xúc nhiều và là lực lượng lao động chính dễ mắc Covid-19 và cũng khiến cho virus lây lan nhanh hơn.

Thực tế này cũng phản ánh sức mạnh của virus khi có thể tấn công cả vào những người khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt. Mặc dù tại Australia vào lúc này, các trường hợp tử vong do Covid-19 đa phần đều là những người từ 70 đến 89 tuổi và chỉ có 1 vài trường hợp ở độ tuổi 40 và 50 song do Covid-19 là căn bệnh mới nên các nhà khoa học cũng chưa thể khẳng định về mức độ tác động đến các bộ phận trong cơ thể con người của căn bệnh này. Vì vậy, chính quyền Australia kêu gọi những người trẻ tuổi không nên chủ quan mà cần phải rất cẩn trọng để không bị nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây nhiễm.

Tại bang Victoria, nơi dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Australia, có tới gần 1/4 số người bị Covid-19 ở độ tuổi 20-29 trong khi gần 10% số ca Covid-19 ở độ tuổi 30. Đáng lưu ý, gần 400 nhân viên y tế tại bang Victoria đã bị Covid-19, và thêm hàng trăm người khác đang phải cách ly do tiếp xúc với những người bị Covid-19 khiến cho bang này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực y tế trầm trọng. Mặc dù những người cao tuổi bị Covid-19 không nhiều như những người trẻ tuổi song số lượng những người già trong các trung tâm dưỡng lão tại bang Victoria bị mắc bệnh đang tăng nhanh lên tới nhanh 769 trường hợp khiến chính quyền Australia lo ngại.

Theo số liệu thống kê vào sáng 28/7, Australia có thêm 398 ca Covid-19, trong đó 384 ca ở bang Victoria và 14 ca ở bang New South Wales và có thêm 6 người thiệt mạng. Ngoài hai bang Victoria và New South Wales, tình hình dịch Covid-19 tại 6 bang và vùng lãnh thổ còn lại của Australia đều đang được kiểm soát tốt./.

Viết bình luận