Bão Florence di chuyển chậm, gây lụt nghiêm trọng ở Mỹ

VOV.VN - Tính tới thời điểm hiện tại, bão Florence đổ bộ vào Mỹ đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em.

PC_Article_AfterShare_1

Đến sáng 15/9 (theo giờ Việt Nam), bão Florence đã suy yếu thành bão nhiệt đới, sau khi đổ bộ vào bang Bắc Carolina, Mỹ. Với tốc độ di chuyển chậm, bão đã gây mưa lớn và ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều nơi. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em.

bao florence di chuyen cham gay lut nghiem trong o my hinh 1
Bão Florence gây ngập lụt nghiêm trọng tại khu vực New Bern, Bắc Carolina. Ảnh: NBC News

Tại khu vực New Bern, Bắc Carolina, mưa lớn đã làm ngập thị trấn có khoảng 30.000 người sinh sống. Theo báo cáo mới nhất của giới chức bang này, có khoảng 2,5 triệu người dân của bang đã không có điện sử dụng. Hơn 22.600 người dân đã được đưa tới 150 địa điểm tạm trú trên toàn bang, bao gồm cả trường học và nhà thờ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã có cuộc họp với giới chức nước này, để bàn về tình hình cơn bão, đồng thời cho biết chính quyền liên bang sẵn sàng đưa ra các biện pháp hỗ trợ. Dự kiến có khoảng 10 triệu người bị ảnh hưởng bởi cơn bão này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bão Florence hiện là cơn bão lớn thứ 2 thế giới vào thời điểm này, sau siêu bão Mangkhut đang tàn phá Philippines, với đường đi của bão dự báo sẽ ảnh hưởng tới 5,2 triệu người dân nước này và hàng chục triệu người dân ở các nước trong khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds