Bão lớn ở Philippines làm thiệt mạng ít nhất 16 người

Bão lớn ở Philippines làm thiệt mạng ít nhất 16 người

VOV.VN - Theo báo cáo của chính quyền địa phương vào sáng 26/12, đã có hơn 58.000 người được sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm trước cơn bão.

Cơ quan Giảm thiểu thiên tại Philippines sáng 26/12 cho biết đã có ít nhất 16 người thiệt mạng do cơn bão Phanfone đổ bộ vào miền Trung nước này vào đúng ngày Giáng sinh.

bao lon o philippines lam thiet mang it nhat 16 nguoi hinh 1
Cơn bão Phanfone đã đổ bộ vào miền Trung Philippines đêm 24/12 kèm theo mưa lớn và lũ lụt. Ảnh: AFP

Cơn bão Phanfone đã đổ bộ vào miền Trung Philippines vào đêm 24/12 với sức gió mạnh lên đến 120km/h và giật 150km/h có kèm theo mưa lớn và lũ lụt.

Theo báo cáo của chính quyền địa phương vào sáng 26/12, đã có hơn 58.000 người được sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm trước cơn bão. Tuy nhiên, cơn bão vẫn gây thiệt hại về người và tài sản trên diện rộng, hơn 15.000 người bị mắc kẹt tại các cảng và sân bay trong ngày Giáng sinh sau khi dịch vụ tàu thuyền tạm ngừng hoạt động từ tối 23/12 do gió lớn. Ngoài ra, sức mạnh của bão còn làm đổ nhiều cây cối và khiến các trạm phát điện phải dừng hoạt động. 

Những nạn nhân thiệt mạng trong cơn bão là người dân tại các tỉnh thuộc miền Trung Philippines như Capiz, Iloilo và Leyte, hầu hết do điện giật và bị cây cối đổ vào người.

Hiện cơn bão Phanfone đã có dấu hiệu suy yếu và chuyển hướng ra ngoài Biển Đông vào tối 25/12. Trung bình mỗi năm Philippines có hơn 20 cơn bão tấn công gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close