Bạo lực lại gia tăng tại các tỉnh cực nam Thái Lan làm hàng chục người bị thương
Sáng 26/5 đã xảy ra đánh bom 2 địa điểm tại tỉnh cực nam Yala làm 2 người chết, gần 30 người bị thương
Vụ nổ đầu tiên xảy ra trước cửa hàng trưng bày xe ôtô Mazda, thị xã tỉnh Yala. Các phần tử bạo lực cho nổ quả bom xe môtô làm nhiều người bị thương. Nguồn tin hiện trường cho biết, trong lúc lực lượng an ninh đang làm nhiệm vụ cứu giúp các nạn nhân của vụ nổ đầu tiên, các phần tử bạo lực tiếp tục châm ngòi nổ quả bom thứ hai cũng được giấu trong xe môtô. Vụ nổ thứ 2 cách vụ nổ thứ nhất 100m, làm nhiều người bị thương. Quả bom nặng ít nhất 15kg .
Nguồn tin cảnh sát tỉnh Yala cho biết, nạn nhân thiệt mạng và bị thương gồm cảnh sát, quân đội và tình nguyện viên đội cứu nạn, cửa hàng trưng bày ôtô Mazda bị hư hỏng hoàn toàn.
Trước đó lực lượng an ninh tỉnh Yala nhận được thông tin cảnh báo của bộ phận phụ trách an ninh rằng, thủ lĩnh của các phần tử bạo lực của huyện Chọ-ay-rong, Tỉnh Narathiwat ra lệnh cho thủ lĩnh xã Ta-lình-chăn, huyện Băn-năng-sa-tăng, tỉnh Yala gây vụ nổ xe bom môtô mục tiêu là Tòa thị chính tỉnh Yala, bến xe ôtô và khu dân cư.
Từ năm 2004 đến nay, bạo lực tại các tỉnh cực nam Thái Lan làm trên 3.500 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương. Nạn nhân phần lớn là dân thường, quân đội và cảnh sát ./.