Bạo lực leo thang ở Kashmir 7 tay súng bị tiêu diệt

Bạo lực leo thang ở Kashmir, 7 tay súng bị tiêu diệt

VOV.VN - Đến nay đã có 75 người chết trong các cuộc biểu tình nổ ra ở Kashmir, kể từ sau cái chết của thủ lĩnh nhóm Hizbul Mujahideen.

Lực lượng an ninh Ấn Độ hôm qua (11/9) đã tiêu diệt 7 tay súng ở vùng Kashmir (phần do Ấn Độ kiểm soát) trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở khu vực và các cuộc biểu tình tiếp diễn trên đường phố phản đối chính quyền Ấn Độ.

bao luc leo thang o kashmir 7 tay sung bi tieu diet hinh 1
Vùng Kashmir được phân chia giữa Ấn Độ và Pakistan luôn là khu vực điểm nóng trong quan hệ giữa hai nước. (Ảnh: AP)

3 trong số các tay súng bị giết khi họ tìm cách xông vào tòa nhà chính phủ ở thị trấn Poonch, gần biên giới không chính thức với Pakistan. Quân đội Ấn Độ cũng phá được 2 âm mưu xâm nhập của các tay súng gần Đường ranh giới kiểm soát phân chia Kashmir với Pakistan, làm 4 tay súng thiệt mạng.

Hiện nay, phần lớn cửa hàng, trường học, cơ sở kinh doanh ở Kashmir vẫn đóng cửa sang tháng thứ ba, do nhà chức trách muốn kiềm chế các cuộc biểu tình bạo lực bùng phát sau vụ chỉ huy của một nhóm ly khai bị bắn chết hồi tháng 7.

Đến nay đã có tổng cộng 75 người chết trong các cuộc biểu tình nổ ra ở Kashmir, kể từ sau cái chết của Burhan Wani, thủ lĩnh nhóm Hizbul Mujahideen. Tình hình trở nên rắc rối hơn khi hôm qua cảnh sát bắn hơi cay nhằm giải tán đám đông người biểu tình tại phía nam Kashmir, khiến ít nhất 50 người bị thương.

Bạo lực ở Kashmir đã châm ngòi cho căng thẳng với Pakistan. Ấn Độ đổ lỗi cho nước láng giềng Pakistan gây kích động bạo lực bằng cách giúp các tay súng vượt biên giới vào phần lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Các quan chức Ấn Độ tuyên bố đang triển khai thêm binh sỹ tới Đường ranh giới kiểm soát để triệt phá các âm mưu xâm nhập.

Pakistan vẫn bác bỏ việc hỗ trợ vật chất cho các nhóm li khai ở Kashmir mà chỉ thừa nhận hỗ trợ về mặt tinh thần và ngoại giao cho các nhóm đòi li khai muốn tách khỏi sự cai trị của Ấn Độ tại đây.

Vùng Kashmir được phân chia giữa Ấn Độ và Pakistan bằng Đường ranh giới kiểm soát và trong lịch sử, 2 trong 3 cuộc chiến tranh giữa hai nước Nam Á này có liên quan đến tranh chấp ở Kashmir./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close