Bao luc tiep dien tai mien Dong Ukraine, 9 nguoi thiet mang

Bạo lực tiếp diễn tại miền Đông Ukraine, 9 người thiệt mạng

VOV.VN - Bạo lực đã cướp đi sinh mạng của 6 binh sỹ và 3 sĩ quan cảnh sát Ukraine tại miền Đông nước này trong 24 giờ qua.

Ít nhất 9 binh sỹ trong quân đội và nhân viên cảnh sát Ukraine vừa thiệt mạng tại khu vực miền Đông nước này, nơi liên tiếp diễn ra các cuộc giao tranh khốc liệt giữa binh sỹ chính phủ và lực lượng đối lập trong vài tháng trở lại đây.  

Các nguồn tin chính thức tại Kiev ngày 17/11 cho biết, bạo lực đã cướp đi sinh mạng của 6 binh sỹ và 3 sĩ quan cảnh sát Ukraine tại miền Đông nước này trong 24 giờ qua. 

bao luc tiep dien tai mien dong ukraine, 9 nguoi thiet mang hinh 1 Binh sĩ Ukraine tại một vị trí chiến đấu ở Lugansk (Ảnh EPA)

Đây là con số thương vong mới nhất vừa được đưa ra bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đã được ký kết giữa chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập tại Minsk, Belarus hôm 5/9 vừa qua. Kể từ đó tới nay, hai bên liên tục cáo buộc lẫn nhau phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn.

Các khu vực ở miền Đông Ukraine vừa chứng kiến hàng loạt các vụ đụng độ chết người giữa quân đội nước này và lực lượng đối lập, kể từ khi chính quyền Kiev phát động chiến dịch quân sự nhằm trấn áp những người biểu tình hồi giữa tháng 4 vừa qua.

Theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, đã có hơn 4.000 người thiệt mạng, hơn 9.300 người bị thương trong các cuộc giao tranh. Ngoài ra, cũng có hàng nghìn người buộc phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close