Bão Megi tấn công Đài Loan, Trung Quốc

Bão Megi tấn công Đài Loan, Trung Quốc

VOV.VN - Cơn bão mạnh Megi sẽ tấn công khu vực miền Đông đảo Đài Loan vào chiều tối nay mang theo mưa lớn và gió mạnh.

Hôm nay (27/9), Chính quyền đảo Đài Loan (Trung Quốc) đã ra lệnh  đóng cửa hầu hết trường học và sẵn sàng phương án di tán dân khẩn cấp trước khi cơn bão Megi, dự kiến sẽ đổ bộ vào chiều nay (27/9).

bao megi tan cong dai loan, trung quoc hinh 1
Ảnh: NASA.

Theo dự báo, cơn bão mạnh Megi sẽ tấn công  khu vực miền Đông đảo Đài Loan vào chiều tối 27/9 mang theo mưa lớn và gió mạnh. Trung tâm Hoạt động khẩn cấp cho biết, hơn 5.000 người đã được sơ tán.

Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã tạm ngừng cung cấp điện cho 36 nghìn hộ gia đình. Tổng cộng 575 chuyến bay quốc tế và nội địa bị hủy bỏ trong khi 109 chuyến bay bị trì hoãn. Dịch vụ tàu hỏa cũng tạm ngừng hoạt động. Hơn 35.000 binh sĩ được triển khai sẵn sàng cứu trợ thiên tai. Những hình ảnh từ vệ tinh cho thấy, khu vực ngoài khơi quận Yilan và đảo Phong Lan của Đài Loan đã xuất hiện những đợt sóng lớn và mực nước dâng cao bất thường. Gần 4.000 du khách đã được sơ tán khỏi Đảo Phong Lan và Đảo Xanh.

Cơ quan thời tiết Đài Loan cho biết, bão Megi đang di chuyển với tốc độ chậm 18km/h, sức gió 198km/h và đang ở cách phía Đông quận Hoa Liên 220km. Hồi đầu tháng, siêu bão Meranti tấn công nhiều khu vực ở Đài Loan, cướp đi sinh mạng của ít nhất 28 người và tàn phá nghiêm trọng về cơ sở vật chất./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close