Bão Phanfone đổ bộ Philippines, ít nhất 24 người thiệt mạng

VOV.VN - Đã có 24 người thiệt mạng sau khi cơn bão Phanfone đổ bộ vào miền trung Philippines.

Cảnh sát Philippines hôm qua (26/12) cho biết, đã có 24 người thiệt mạng và gần 100 người bị thương sau khi cơn bão Phanfone đổ bộ vào miền trung nước này đêm Giáng sinh vừa qua.

Người dân đi qua một ngôi nhà bị tàn phá ở tỉnh Leyte, miền trung Philippines hôm 25/12. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, Hội đồng quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia Philippines cho biết, cơn bão cũng 6 người khác mất tích, hơn 2.300 người ở 38 ngôi làng bị ảnh hưởng. Hơn 400 gia đình đã ở tại các trung tâm sơ tán. Gần 16.000 hành khách, 1.372 tàu chở hàng, 67 tàu bè bị mắc kẹt và 115 chuyến bay nội địa đã bị hủy.

Cơ quan hàng không dân dụng Philippines cho biết, một số sân bay ở khu vực quần đảo Visayas bị hư hại nhưng vẫn tiếp tục duy trì được hoạt động. Phanfone là cơn bão thứ 21 tấn công Philippines trong năm 2019, hiện suy yếu khi di chuyển về phía Biển Đông, dự kiến cơn bão sẽ ra khỏi Philippines vào sáng 28/12./.

Business World

Viết bình luận

Tin liên quan

Ứng phó bão Phanfone: Kêu gọi tàu thuyền ra khỏi vùng nguy hiểm

VOV.VN -Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai cho biết, hiện còn 158 tàu, thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm. 

Bão Phanfone gây gió mạnh cấp 12, giật cấp 14

VOV.VN - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và đi vào Biển Đông.

Lên các phương án ứng phó bão Phanfone đang giật cấp 14 ở Biển Đông

VOV.VN - Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN phát đi công điện, lên mọi phương án đối phó với bão Phanfone.

Tin cùng chuyên mục