Báo Triều Tiên: Chủ tịch Kim Jong-un được Việt Nam tiếp đón nồng hậu

Báo Triều Tiên: Chủ tịch Kim Jong-un được Việt Nam tiếp đón nồng hậu

VOV.VN-Hãng thông tấn Triều Tiên khẳng định Chủ tịch Kim Jong-un đã được đón tiếp nồng hậu trong chuyến công du tới Việt Nam.

"Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc thành công chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam và rời Hà Nôi vào ngày 2/3", KCNA mở đầu bài viết đăng tải cách đây ít giờ. 

bao trieu tien: chu tich kim jong-un duoc viet nam tiep don nong hau   hinh 1
Chủ tịch Kim Jong-un vẫy tay chào người dân Việt Nam trước khi lên tàu về nước. (Ảnh: KCNA)

Hãng thông tấn Triều Tiên sau đó đưa tin về loạt hoạt động của ông Kim Jong-un  trong 5 ngày lưu lại Việt Nam.

Theo KCNA, sau khi ghi một chương mới trong lịch sử quan hệ hữu nghị Việt-Triều, Chủ tịch Triều Tiên đã trở về quê nhà trong sự tiễn biệt nồng hậu của người dân Hà Nội. 

"Trong hành trình hơn 100 km từ Hà Nội tới ga Đồng Đăng, nơi Chủ tịch Kim rời đi, người dân từ nhiều tầng lớp, thanh niên, học sinh đã nồng nhiệt tiễn biệt ông, vẫy chào ông bằng cờ của 2 nước cùng những đóa hoa tươi thắm. Rất nhiều người trong trang phục dân tộc Việt Nam với cờ và hoa trên tay cũng xuất hiện ở ngoài sân ga để tiễn biệt ông", KCNA viết. 

Theo hãng tin Triều Tiên, đáp lại sự nồng hậu của người dân Việt Nam, khi tới sân ga, Chủ tịch Kim Jong-un đã xuống xe và vẫy tay chào đám đông. 

"Chủ tịch Kim đã bày tỏ sự hài lòng về kết quả chuyến thăm và lòng biết ơn chân thành tới Đảng, chính quyền và người dân Việt Nam vì sự tiếp đón ân cần và thân mật”, KCNA cho hay. 

"Đoàn tàu chở chủ tịch Kim rời ga Đồng Đăng, mang theo cảm xúc về tình bạn sâu sắc và tình đoàn kết bền chặt của người anh em Việt Nam cùng người dân Triều Tiên", KCNA kết luận. 

Trưa 2/3, Chủ tịch Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên lên tàu bọc thép, rời ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn trở về nước, kết thúc chuyến công du 5 ngày tại Việt Nam. Chuyến thăm của ông Kim Jong-un là chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của nhà lãnh đạo cấp cao nhất Triều Tiên trong vòng 60 năm qua sau chuyến thăm của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào năm 1958. 

Trong thời gian công du tới Việt Nam, Chủ tịch Kim Jong-un đã dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 trong các ngày 27-28/2, thăm chính thức Việt Nam vào các ngày 1-2/3. 

Vào chiều 1/3, lễ đón chính thức Chủ tịch Kim được tổ chức trọng thể theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Sau đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lần lượt hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân./. 

                                                                                           

(Nguồn: KCNA)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close