Bão Zeta với sức gió 177km/h đổ bộ bờ biển nước Mỹ

VOV.VN - Cơn bão cấp hai Zeta đã đổ bộ khu vực bờ biển Louisiana của Mỹ trong ngày 28/10. Đây là cơn bão nhiệt đới thứ 5 đổ bộ Louisiana và là cơn bão thứ 27 được đặt tên trong mùa bão 2020.

Theo Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, bão Zeta với sức gió lên tới 177km/h đã đổ bộ vào bang Lousiana của Mỹ sau khi càn quét bán đảo Yucatan của Mexico đầu tuần này.

 

 

Trước ảnh hưởng của cơn bão, Thống đốc bang Lousiana John Bel Edwards đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang. Do tốc độ di chuyển nhanh, bão Zeta dự báo sẽ không gây mưa lớn kéo dài như các cơn bão trước đó. Tuy nhiên, Trung tâm bão quốc gia cảnh báo bão Zeta đổ bộ lúc thủy triều dâng cao sẽ khiến tình trạng ngập lụt trở nên tồi tệ hơn.

Đoạn video đăng tải trên Twitter cho thấy bờ biển Lousiana có mưa to, gió lớn, nước biển ở vịnh Mexico tràn qua các con phố vào nhà dân.

Năm 2020, có 5 cơn bão nhiệt đới đổ bộ vào bang Lousiana, gồm bão Cristobal, bão Marco, bão Laura, bão Delta và hiện nay là bão Zeta. Bão Zeta là cơn bão thứ 27 được đặt tên trong mùa bão 2020 – một năm nhiều bão bất thường./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Sputnik

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất gây cảnh báo sóng thần ở Alaska, Mỹ

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 7,5 độ ngày 19/10 đã khiến giới chức bang Alaska, Mỹ, phải ban hành cảnh báo sóng thần trên diện rộng. 

Bão Delta tàn phá nặng nề bang Louisiana ở Đông Bắc nước Mỹ

VOV.VN - Cơn bão Delta đã tàn phá nặng nề sau khi quét qua khu vực duyên hải bang Louisiana của nước Mỹ.

Bão Sally gây lụt lịch sử tại Mỹ, quật đổ cây cối, nhấn chìm đường phố trong biển nước

VOV.VN - Bão Sally đã đổ bộ vào Mỹ, gần ranh giới giữa các bang Florida và Alabama vào hôm qua (16/9) với sức gió lên đến 168km/giờ, cuốn trôi nhiều nhà nhà cửa.

Tin cùng chuyên mục