Bầu cử thống đốc và hội đồng lập pháp các địa phương tại Nga

VOV.VN - Người dân trên khắp nước Nga hôm nay (8/9) đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử các thống đốc và hội đồng lập pháp các địa phương.

Trong cuộc bầu cử này, người dân Nga sẽ bầu chọn ra thống đốc của 16 khu vực và hội đồng lập pháp tại 13 địa phương và khu vực. Ngoài ra, cử tri Nga cũng sẽ có các cuộc bầu cử bổ sung vào Đuma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) theo 4 khu vực bầu cử ủy nhiệm, đó là tại các tỉnh Khabarovsk, Novgorod, Sverdlovsk và Orlov.

Áp phích giới thiệu về một ứng cử viên trên phố Provsoiuznaia - Moscow. Ảnh: RT.

Ước tính khoảng 7,2 triệu cử tri Nga có đủ tư cách bỏ phiếu chọn ra 45 thành viên cơ quan lập pháp ở thủ đô Moscow hiện đang do đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền chiếm đa số. Các điểm bỏ phiếu tại Moscow sẽ được mở cửa từ 12h trưa 8/9 (giờ Việt Nam). Có 233 ứng cử viên tranh cử vào cơ quan lập pháp Moscow, trong đó có 171 ứng cử viên đại diện cho các đảng và 63 người tự ứng cử.

Theo đánh giá của giới nhà phân tích, đây là cuộc bầu cử được dư luận Nga theo dõi sát sao vì kết quả lần này có thể dự báo tương lai chính trị của Nga cho cuộc bầu cử Quốc hội năm 2021./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bầu cử Nga: Người dân tiếp tục đặt niềm tin vào Tổng thống Putin

VOV.VN - Chiến thắng áp đảo của Tổng thống Vladimir Putin cho thấy, người dân Nga tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng và tin tưởng vào ông.

Bầu cử Nga: Bắt đầu ngày cấm công bố kết quả thăm dò dư luận

VOV.VN - Quy định này tồn tại ở đa số các nước trên thế giới để cử tri đưa ra sự lựa chọn của mình mà không chịu bất cứ áp lực nào từ bên ngoài.

Bầu cử Nga: Tổng thống Putin vẫn giành ưu thế trước giờ G

VOV.VN - Với tỷ lệ ủng hộ và khoảng cách với các đối thủ còn lại luôn ở mức cao, đương kim Tổng thống Putin vẫn được xem là ứng cử viên sáng giá nhất.

Tin cùng chuyên mục