Bầu cử Tổng thống Ba Lan sẽ tổ chức vào 28/6

VOV.VN - Đây là thông tin được Chủ tịch Hạ viện Ba Lan Elzbieta Witek trao đổi trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày 3/6.

Ba Lan ấn định ngày tổ chức bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào 28/6 tới để lựa chọn người đứng đầu nhà nước trước khi nhiệm kỳ của Tổng thống đương nhiệm kết thúc. Đây là thông tin được Chủ tịch Hạ viện Ba Lan Elzbieta Witek trao đổi trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày 3/6.

Chủ tịch Hạ viện Ba Lan Elzbieta Witek. Ảnh: polandaily
Bà Elzbieta Witek cho biết, trước đó cuộc bầu cử Tổng thống được lên kế  hoạch vào ngày 10/5, tuy nhiên đã bị hoãn lại do tình hình dịch Covid-19 tại nước này diễn biến phức tạp.
Nước này cũng là một trong số các quốc gia châu Âu chưa làm phẳng được đường cong dịch bệnh, số ca nhiễm mới trong những ngày qua tăng khoảng 150 trường/ ngày. Như vậy, thời điểm bầu cử đã được nước này ấn định vào cuối tháng 6 sau nhiều cuộc họp bàn thảo về cách thức và thời điểm bầu cử do tình hình phức tạp của dịch Covid-19. Nhiệm kỳ của đương kim Tổng thống Andrzej Duda sẽ kết thúc vào ngày 6/8 tới.

Theo kết quả thăm dò mới đây, Tổng thống Duda vẫn là người có sự ủng hộ cao nhất so với các ứng viên Tổng thống còn lại. Tuy nhiên tỷ lệ ủng hộ đương kim Tổng thống đã bắt đầu có dấu hiệu giảm và được giới phân tích dự báo sẽ có nhiều biến động về kết quả trong vòng hai khi ứng cử viên đảng đối lập Diễn đàn Công dân (PO), ông Rafal Trzaskowski, đang có số lượng người ủng hộ tăng lên./.

Viết bình luận