BCE thực hiện chương trình cho các ngân hàng châu Âu vay vốn
Các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (BCE) ngày 25/6 chính thức công bố một chương trình cho vay dành cho các ngân hàng thuộc EU. Đây là quyết định quan trọng đối với ngành tài chính ngân hàng của khối này
Theo quyết định mới, chương trình cho các ngân hàng thuộc EU vay lần này của BCE có tổng số tiền 442 tỷ euro, với lãi suất 1% trong 12 tháng. Đã có hơn 1.000 ngân hàng tại EU đăng ký vay tiền từ chương trình này. Mục đích của chương trình cho vay lần này là nhằm giải toả các thị trường tín dụng ở EU, giúp các ngân hàng có thể cho vay lẫn nhau, cũng như cho các công ty và cá nhân vay.
Trước đó, các ngân hàng trung ương khác trên thế giới cũng thực hiện việc đưa hàng trăm tỷ USD vào thị trường kể từ khi cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu xảy ra.
Chương trình cho vay dành cho các ngân hàng của BCE lần này được đánh giá là lớn nhất kể từ tháng 12/2007. Khoản tiền cho vay trong chương trình năm 2007 là hơn 348 tỷ euro./.