Belarus đóng cửa một phần biên giới, thay thế Bộ trưởng Nội vụ

VOV.VN - Lý do đóng cửa một phần biên giới được Belarus đưa ra là nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (30/10) quyết định đóng cửa một phần biên giới của nước này với Ba Lan, Latvia, Litva và Ukraine; đồng thời thay thế Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong bối cảnh phe đối lập đang kêu gọi các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Belarus hiện chỉ cho phép công dân nước này và xe tải từ 4 nước láng giềng tới nước này qua một số cửa khẩu của nước này; không cho phép công dân của 4 nước tới Belarus. Lý do đóng cửa một phần biên giới được Belarus đưa ra là nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Trước đó, Tổng thống Belarus cũng từng đe dọa đóng cửa biên giới với các quốc gia này do những mối đe dọa an ninh. Tuy nhiên, theo các nguồn tin địa phương, việc đóng cửa này đã không được thực hiện.

Giới chức Litva vừa mới xác nhận, các ô tô đi vào Belarus đã bị cấm nhập cảnh từ 7h tối qua (29/10) (theo giờ Việt Nam), dự kiến chiều ra khỏi Belarus cũng sẽ bị cấm trong vài giờ tới./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tham quyền cố vị làm gì, TT Lukashenko cầm quyền đã 26 năm rồi, hãy học theo TT Kyrgyzstan :tôi không muốn trở thành một TT ra lệnh bắn vào người dân của mình.

avatar
Khoai lang - 3 tuần 3 ngày trước

Hiện nay, sự tham quyền cố vị là tội ác đối với một dân tộc.

avatar
vũ kim bảng - 3 tuần 3 ngày trước

Tin liên quan

Nga tái khẳng định lập trường ủng hộ sáng kiến cải cách hiến pháp ở Belarus

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Belarus Vladimir Makey vừa có cuộc điện đàm, thảo luận về tình hình hiện tại ở Belarus.

Khủng hoảng Belarus: Tổng thống không từ chức, phe đối lập kêu gọi tổng bãi công

VOV.VN - Hàng chục nghìn người Belarus đã xuống đường tuần hành tại thủ đô Minsk, yêu cầu Tổng thống Alexander Lukashenko từ chức.

Belarus và Nga sẵn sàng phối hợp để đáp trả các mối đe dọa từ bên ngoài

VOV.VN - Trong cuộc điện đàm ngày 24/10 với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng, Belarus và Nga sẵn sàng phối hợp đáp trả các mối đe dọa từ bên ngoài.

Tin cùng chuyên mục