Belarus sẽ không ký lộ trình hội nhập với Nga nếu chủ quyền bị đe dọa

Belarus sẽ không ký lộ trình hội nhập với Nga nếu chủ quyền bị đe dọa

VOV.VN - Tổng thống Lukashenko nhấn mạnh, sẽ không có bất cứ lộ trình hội nhập nào nếu nó đi ngược lại hiến pháp và các nguyên tắc cơ bản của xã hội Belarus.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ngày 17/11 khẳng định, Belarus sẽ không ký lộ trình hội nhập với Nga nếu nó đi ngược lại với hiến pháp hay đe dọa chủ quyền nước này.

belarus se khong ky lo trinh hoi nhap voi nga neu chu quyen bi de doa hinh 1
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: Reuters

Tổng thống Lukashenko nhấn mạnh, “sẽ không có bất cứ lộ trình hội nhập nào được chấp thuận và ký kết nếu nó đi ngược lại hiến pháp và các nguyên tắc cơ bản của xã hội Belarus. Và các nguyên tắc quan trọng nhất chính là chủ quyền và nền độc lập của nhà nước Belarus”.

Ông Lukashenko đồng thời nhắc lại lập trường quan điểm mà Thủ tướng Belarus đưa ra trước đó rằng, nếu các vấn đề chính liên quan đến nguồn cung hydrocarbon, việc tiếp cận thị trường cho hàng hóa của Belarus hay việc loại bỏ các rào cản… không được giải quyết thì sẽ không thể đi tới ký kết lộ trình hội nhập.

Trước đó, hồi tháng 9 vừa qua, báo Nga từng tiết lộ kế hoạch mật về liên kết mới của Nga với đồng minh thân cận Belarus. Hai bên có kế hoạch thành lập một liên minh kinh tế vào năm 2022./. 

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close