Bệnh Covid-19 đã hiện diện ở Bulgaria với 4 ca nhiễm đầu tiên

Bệnh Covid-19 đã hiện diện ở Bulgaria với 4 ca nhiễm đầu tiên

VOV.VN - Bulgaria hôm 7/3 gia nhập danh sách các nước có người mắc Covid-19 sau khi cơ quan y tế của nước này xác nhận 4 ca đầu tiên nhiễm virus gây bệnh này.

Ông Todor Kantardzhiev, Giám đốc Trung tâm bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng quốc gia cho biết, trong số 4 trường hợp được xác nhận dương tính với Covid-19 có hai người đàn ông ở phía Bắc thành phố Pleven và hai người phụ nữ từ Gabrovo, thành phố trung tâm của Bulgaria.

benh covid-19 da hien dien o bulgaria voi 4 ca nhiem dau tien hinh 1
Bulgaria hiện đã ghi nhận các ca nhiễm virus Covid-19 đầu tiên. Ảnh: AFP.

Ngay sau khi phát hiện có các trường hợp bị nhiễm Covid-19, Chính phủ Bulgaria đã tiến hành một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về các biện pháp bổ sung để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh mới này. Một trong những biện pháp đầu tiên Chính phủ Bulgaria cho tiến hành nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch là lắp đặt các thiết bị sàng lọc nhiệt độ tại các sân bay và trạm kiểm soát ở các khu vực biên giới.

Trước khi phát hiện các trường hợp mắc Covid-19, Bulgaria đã phải ra tuyên bố dịch cúm trên toàn quốc vào hôm 5/3 khiến các trường học phải đóng cửa cho đến ngày 11/3./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close