Bệnh nhân Covid-19 Hàn Quốc được phép bỏ phiếu qua thư trong bầu cử quốc hội

Bệnh nhân Covid-19 Hàn Quốc được phép bỏ phiếu qua thư trong bầu cử quốc hội

VOV.VN - Trong bầu cử quốc hội Hàn Quốc, các bệnh nhân Covid-19 được phép bỏ phiếu qua thư, các cử tri khác sẽ tuân thủ quy định về vệ sinh và giãn cách.

Hôm 2/4, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cho phép các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 đang điều trị được vắng mặt hoặc bỏ phiếu thông qua hình thức gửi thư trong cuộc bầu cử Quốc hội vào giữa tháng này, trong bối cảnh số lượng ca mắc Covid-19 mới tại quốc gia châu Á này tiếp tục tăng nhanh.

benh nhan covid-19 han quoc duoc phep bo phieu qua thu trong bau cu quoc hoi hinh 1
Tiêu độc khử trùng chống Covid-19 ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Hàn Quốc, tất các cử tri sẽ tham gia chiến dịch thăm dò ý kiến trước bầu cử trong vòng 2 tuần, bắt đầu từ ngày mai (3/4) để bầu ra 300 thành viên của Quốc hội trong nhiệm kỳ bốn năm tới.

Hơn 4.000 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 đang được điều trị và các trường hợp đang được tiến hành cách ly có thể tham gia bỏ phiếu qua thư hoặc bỏ phiếu sớm.

Các người dân còn lại sẽ tham gia bỏ phiếu tại các khu vực bỏ phiếu hợp lệ trên cả nước, trong quá trình bỏ phiếu tất cả các cử tri phải đeo khẩu trang, sử dụng thuốc khử trùng và găng tay được phát tại địa điểm bỏ phiếu và duy trì khoảng cách 2m với những người xung quanh. Ngoài ra, các quan chức y tế sẽ tiến hành kiểm tra nhiệt độ cơ thể tại lối vào và tiến hành khử trùng thường xuyên. 

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay đã báo cáo thêm 89 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới và 4 người tử vong trong vòng 24 giờ qua, đưa tổng số lên 167 người tử vong và 9.976 ca nhiễm với  5.828 bệnh nhân đã hồi phục./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 biên dịch

Theo  Reuters

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close