Bệnh nhân mắc Covid-19 sớm nhất ở Vũ Hán chưa từng tới chợ hải sản

Bệnh nhân mắc Covid-19 sớm nhất ở Vũ Hán chưa từng tới chợ hải sản

VOV.VN - Ca mắc bệnh Covid-19 sớm nhất ở Vũ Hán đã phủ nhận mình từng tới Chợ hải sản Hoa Nam, nơi được cho là nơi khởi phát của SARS-CoV-2.

Trang thông tin chính thức của chính quyền thành phố Vũ Hán hôm qua (26/2) đã đăng tải những nội dung liên quan đến ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 ghi nhận sớm nhất ở đây.

benh nhan mac covid-19 som nhat o vu han chua tung toi cho hai san hinh 1
Tâm dịch Vũ Hán (Wuhan) ở miền trung Trung Quốc. Ảnh: ABC.

Theo đó, trường hợp này phủ nhận đã từng tới Chợ hải sản Hoa Nam, nơi được cho là nơi khởi phát của SARS-CoV-2 – virus gây bệnh Covid-19.

Nội dung ghi chép phần trả lời câu hỏi của Nhóm y tế thuộc Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thành phố Vũ Hán cho thấy, bệnh nhân được ghi nhận sớm nhất nhiễm SARS-CoV-2 ở đây là vào ngày 8/12/2019, hiện đã được chữa khỏi và ra viện. Bệnh nhân này ở Vũ Xương, 1 quận của thành phố Vũ Hán và phủ nhận đã từng đến Chợ hải sản Hoa Nam.

Nhiều người cho rằng ca bệnh phát hiện sớm nhất không đồng nghĩa với ca bệnh đầu tiên, dù vậy đến nay nguồn gốc của SARS-CoV-2 vẫn là một bí ẩn.

Trong khi đó, 1 bệnh nhân khác ở Vũ Hán đã xuất hiện triệu chứng bệnh, nhưng vẫn có thể đi từ Vũ Hán về đến Bắc Kinh hôm 22/2 trong khi thành phố này vẫn bị "phong tỏa", nội bất xuất, ngoại bất nhập, đang là chủ đề gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Một nhóm điều tra liên ngành Trung ương do Thứ trưởng Bộ Tư pháp nước này đã được thành lập để điều tra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ này là một phạm nhân vừa mãn hạn tù ở Trại giam nữ thành phố Vũ Hán và được người nhà đưa về Bắc Kinh. Hiện cả Bắc Kinh và Hồ Bắc đều phải lập tức đưa ra yêu cầu thắt chặt kiểm soát các cửa ngõ ra vào thủ đô Bắc Kinh và thành phố Vũ Hán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close