Bệnh nhân ở Hàn Quốc từng hiến máu trước khi dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân ở Hàn Quốc từng hiến máu trước khi dương tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Một công chức người Hàn Quốc nhiễm SARS-CoV-2 được báo cáo là đã đi hiến máu hơn 1 tuần trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này.

Theo Global Times, bệnh nhân này đến từ Daegu, thành phố có nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 nhất tại Hàn Quốc, bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh sau khi đi hiến máu vào ngày 13/2 và được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 23/2.

benh nhan o han quoc tung hien mau truoc khi duong tinh voi sars-cov-2 hinh 1
Nhân viên y tế tiến hành khử trùng ở Hàn Quốc để ngăn dịch Covid-19 lây lan. Ảnh: Yonhap

Đài truyền hình KBS Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 6 người đã hiến máu trong vòng 2 tuần trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Mặc dù lượng máu đã bị thu hồi, một nửa lượng máu trong số đó đã được truyền cho 9 người khác.

Tính đến sáng 9/3, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 248 trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên tới 7.382.

Phần lớn số ca nhiễm bệnh là ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra lệnh giới hạn đi lại như ở Trung Quốc và Italy.

Vào tuần trước, Hàn Quốc đã báo cáo trung bình khoảng hơn 500 ca nhiễm mới mỗi ngày, nhưng con số đó đang bắt đầu giảm, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun nói với Bloomberg.

“Chúng tôi vẫn rất thận trọng. Tôi hy vọng rằng chính phủ, chính quyền địa phương, cộng đồng y tế và người dân sẽ cùng nhau tạo bước ngoặt trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19”, ông Chung Sye-kyun cho biết./.

Theo Straits Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close