Bệnh viện dã chiến Vũ Hán thêm xét nghiệm máu do nhiều bệnh nhân "tái phát"

Bệnh viện dã chiến Vũ Hán xét nghiệm máu thêm do nhiều bệnh nhân “tái phát“

VOV.VN - Tuy nhiên, hiện nay, các quan chức y tế Trung Quốc khẳng định, chưa phát hiện thấy những trường hợp này lây nhiễm ra cộng đồng.

Từ ngày hôm qua (4/3), các bệnh viện dã chiến ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã ra thông báo về việc tạm ngừng cho bệnh nhân khỏi bệnh ra viện và làm thêm xét nghiệm máu do xuất hiện nhiều trường hợp có dấu hiệu "tái phát".

benh vien da chien vu han them xet nghiem mau do nhieu benh nhan "tai phat" hinh 1
Bệnh viện dã chiến đặt tại Nhà thi đấu thể thao quận Kiều Khẩu thành phố Vũ Hán. Ảnh: Nhân dân Nhật báo.

Bệnh viện dã chiến Giang Ngạn thành phố Vũ Hán hôm qua (4/3) vừa ra thông bảo khẩn về việc yêu cầu bệnh nhân Covid-19 phải làm thêm xét nghiệm máu trước khi ra viện. Thông báo ghi rõ, căn cứ vào thông báo mới nhất của Ban chỉ huy phòng chống dịch thành phố, gần đây có khá nhiều bệnh nhân ra viện "tái phát", phải quay trở lại nhập viện điều trị. Để giảm tình trạng tái phát, đảm bảo bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn và không phải quay trở lại điều trị, bệnh viện này đã quyết định, tất cả bệnh nhân sắp ra viện sẽ thêm phần kiểm tra kháng thể Ig-M, Ig-G trong máu và bắt đầu thực hiện từ hôm nay (5/3).

Thông báo của Ban chỉ huy phòng chống dịch thành phố Vũ Hán áp dụng chung cho tất cả các bệnh viện dã chiến tại đây. Trước đó, những bệnh nhân thể nhẹ điều trị tại các bệnh viện này chỉ cần đáp ứng 4 điều kiện là 7 ngày liên tục thân nhiệt bình thường, xét nghiệm 2 lần âm tính liên tiếp, hình chụp CT cải thiện rõ rệt, độ bão hòa oxy trong máu đạt từ 95% trở lên là có thể ra viện.

Điều này một lần nữa cho thấy, tại Vũ Hán vẫn có nhiều ca bệnh "tái dương tính". Tuy nhiên, hiện nay, các quan chức y tế Trung Quốc khẳng định, chưa phát hiện thấy những trường hợp này lây nhiễm ra cộng đồng. Trong phác đồ điều trị mới nhất, Trung Quốc cũng đã phải thêm nội dung kiểm tra huyết thanh đối với các ca nghi nhiễm và yêu cầu cách ly 14 ngày đối với các bệnh nhân ra viện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close