Bị Covid-19 vẫn cố tình đi bar, người đàn ông Nhật Bản hứng chỉ trích

Bị Covid-19 vẫn cố tình đi bar, người đàn ông Nhật Bản hứng chỉ trích

VOV.VN - Các nhân viên và khách từng tới 2 quán bar này hiện đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và theo dõi chặt chẽ.

Một người đàn ông ở Nhật Bản trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận khi biết mình nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 nhưng vẫn cố tình tới quán bar để lây nhiễm cho cộng đồng.

bi covid-19 van co tinh di bar, nguoi dan ong nhat ban hung chi trich hinh 1
 


Mặc dù không có triệu chứng gì, nhưng người đàn ông khoảng 50 tuổi này đã có kết quả dương tính tại một bệnh viện ở thành phố Gamagori của Nhật Bản hôm 4/3 sau khi cha mẹ người này đều nhiễm virus. Người đàn ông này được đề nghị ở nhà chờ để bố trí chỗ dành cho ông ở một cơ sở y tế phù hợp vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, thay vào đó, Mạng lưới tin tức Fuji (FNN) cho biết, người đàn ông này đã quyết định đi tới 2 quán bar ở thành phố sau khi tuyên bố với gia đình rằng ông sẽ tới đó để làm lây lan virus.

Theo Tokyo Reporter, người đàn ông này đã đi taxi tới một quán bar izakaya – hình thức giống như một quán rượu -  trước khi đi bộ tới quán bar Filipino.

Sau khi ăn uống tại quán bar thứ 2, người đàn ông này đã nói với những người bạn rằng ông có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Điều này khiến các nhân viên quán bar lo ngại và thông báo cho giới chức y tế địa phương.

Cảnh sát với trang phục bảo hộ đã xuất hiện tại quán bar thứ 2, tuy nhiên khi đó người đàn ông này đã bắt taxi về nhà.

Người này đã được đưa tới một cơ sở điều trị vào ngày hôm sau.

Một quan chức thành phố cho biết, hai quán bar hiện đang được tiêu độc, khử trùng, các nhân viên của quán và các khách hàng tới quán đều đã được xét nghiệm và đang được theo dõi chặt chẽ.

Giới chức địa phương sau đó đã tổ chức họp báo và đưa ra lời xin lỗi về sự việc. Thị trưởng Toshiaki Suzuki nói rằng “Thật vô cùng đáng tiếc khi người đàn ông này đã không ở trong nhà như được chỉ dẫn”.

Nhật Bản hiện đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp nhiễm Covid-19, mặc dù phần lớn trong số này đều là hành khách trên du thuyền Diamond Princess neo ở cảng Yokohama./.

Theo The Independent

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close