Biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát tái bùng phát ở Mỹ

Biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát tái bùng phát ở Mỹ

VOV.VN -100 người đã tập trung tại gần khu vực diễn ra vụ nổ súng, kêu gọi những cảnh sát liên quan phải bị buộc tội hình sự.

Các cuộc biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát đã tái bùng phát cuối tuần tại Mỹ sau khi một người đàn ông da màu khác bị cảnh sát bắn chết tại thành phố Atlanta ngày 12/6. 

Rayshard Brook (27 tuổi), đã bị bắn chết trong khi kháng cự lệnh bắt giữ của cảnh sát đêm 12/6. Sở cảnh sát thành phố Atlanta đã sa thải viên cảnh sát đã nổ súng, trong khi đó, cảnh sát trưởng thành phố Erika Shields đã đệ đơn từ chức ngay ngày hôm sau.

Các cuộc biểu tình tại thành phố Atlanta đã tái bùng phát ngày 13/6 khi hơn 100 người đã tập trung tại gần khu vực diễn ra vụ nổ súng, kêu gọi những cảnh sát liên quan phải bị buộc tội hình sự. Người biểu tình đã chặn một đường cao tốc chính ở Atlanta và đốt cháy nhà hàng nơi diễn ra vụ việc.

Sự việc diễn ra ngay sau khi các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát liên quan tới cái chết của ông George Floyd đã tạm thời lắng xuống. Cái chết của người da màu thứ hai có khả năng sẽ làm gia tăng căng thẳng trên khắp nước Mỹ liên quan tới vấn đề sắc tộc và bạo lực cảnh sát, và có thể khiến các cuộc biểu tình quy mô lớn tiếp tục diễn ra./.

TT Mỹ - TT Mỹ - Thường trú thế giới

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close