Bill Gates: Mỹ phản ứng chưa đủ nhanh trong đối phó Covid-19

VOV.VN - Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates ngày 24/3 đánh giá, Mỹ phản ứng chưa đủ nhanh với đại dịch Covid-19, bỏ lỡ cơ hội vàng để kiểm soát dịch bệnh.

Ông Bill Gates cho biết, hiện nước Mỹ đã có hàng chục ngàn người dân mắc Covid-19. Để ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch bệnh, nhiều bang của Mỹ như Califonia, New York, Washington đã ra lệnh đóng cửa các doanh nghiệp không cần thiết, dẫn đến gia tăng các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp cho người dân.

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Ảnh: Reuters

Việc cho nhân viên nghỉ việc, tự cách ly tại nhà là việc làm cần thiết, cần phải thực hiện và đề nghị Chính phủ Mỹ nên kéo dài thời gian nghỉ việc từ 6-10 tuần, đồng thời cần tăng cường năng lực xét nghiệm để phát hiện sớm các ca nhiễm SARS-CoV-2.

Theo ông Bill Gates, việc các doanh nghiệp mở cửa để các nhân viên sớm trở lại làm việc nhằm làm giảm tác động đối với nền kinh tế Mỹ sẽ tạo sức ép đối với hệ thống chăm sóc y tế và có thể dẫn đến nhiều trường hợp tử vong hơn do nhiễm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, ông Bill Gates tin tưởng nước Mỹ và thế giới sẽ vượt qua đại dịch lần này./.

Global Times

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19 ở trẻ em

VOV.VN - Giới chức y tế không nêu thêm chi tiết cụ thể về giới tính và tuổi chính xác của bệnh nhân cũng như liệu người này có các bệnh lý nền nào hay không.

Mỹ có ca mắc Covid-19 đầu tiên trong người nhập cư

VOV.VN - Bệnh nhân là một người gốc Mexico, 31 tuổi, đang được cách ly và tiến hành điều trị.

WHO cảnh báo Mỹ có nguy cơ trở thành tâm chấn dịch bệnh Covid-19

VOV.VN - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo Mỹ có nguy cơ trở thành tâm chấn dịch bệnh Covid-19 tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục