Bộ Quốc phòng Mỹ điều tra cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump

VOV.VN -Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đột ngột từ chức sau khi thừa nhận tiếp xúc với Đại sứ Nga tại Mỹ khi còn đảm nhiệm cương vị cố vấn tranh cử

Theo một bức thư do phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ công bố ngày 27/4, Tổng thanh tra của Bộ Quốc phòng đang tiến hành cuộc điều tra liên quan đến khả năng cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Flynn nhận các khoản chi trả từ những thực thể nước ngoài mà không được chấp thuận.

Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Flynn 

Bức thư được gửi tới Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ của Hạ viện Mỹ từ hôm 11/4.

Theo đó, Tổng thanh tra của Bộ Quốc phòng Mỹ đang điều tra khả năng ông Flynn đã không có được sự chấp thuận theo quy định trước đó để nhận được bất cứ khoản tiền thù lao nào từ một chính phủ nước ngoài.

Thời gian gần đây, nhiều quan chức chính quyền Tổng thống Mỹ thừa nhận có quan hệ với Nga. Đỉnh điểm là việc cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đột ngột từ chức sau khi thừa nhận đã tiếp xúc với Đại sứ Nga tại Mỹ khi còn đảm nhiệm cương vị cố vấn tranh cử của ông Trump và không thông báo đầy đủ về cuộc gặp này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Donald Trump: “Mỹ sẽ không can thiệp sâu vào Syria”

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lẽ ra người tiền nhiệm Barack Obama phải hành động cứng rắn trong vấn đề Syria như ông vừa làm.

“Đòn hồi mã” với chính sách Mexico của Tổng thống Mỹ Donald Trump

VOV.VN-Gây hấn với láng giềng phương Nam, ông Trump có thể đang mắc sai lầm khá kinh điển của kẻ bề trên: Đánh giá thấp nạn nhân của mình. 

Tổng thống Donald Trump: Mỹ có thể kiểm soát vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên bất kể khi không hoặc có sự giúp đỡ của Trung Quốc.

Putin và Donald Trump là những người có ảnh hưởng nhất năm 2017

VOV.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump được tạp chí Time bình chọn trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất năm 2017.

Tin cùng chuyên mục