Bộ trưởng Nội các Anh Mark Sedwill từ chức

Bộ trưởng Nội các Anh Mark Sedwill từ chức

VOV.VN - Mark Sedwill, quan chức cấp cao của Anh ngày 28/6 nói với Thủ tướng Boris Johnson rằng ông sẽ từ chức Bộ trưởng Nội các và Cố vấn an ninh quốc gia.

Trong một bức thư trao đổi với Thủ tướng Johnson, ông Sedwill nói: “2 năm trước, khi người tiền nhiệm của tôi bị ốm, người tiền nhiệm của ông đã đề nghị tôi giữ chức Bộ trưởng Nội các, còn ông đã yêu cầu tôi tiếp tục hỗ trợ ông vượt qua Brexit và giai đoạn bầu cử. Rõ ràng điều đúng đắn nên làm là ở lại trong giai đoạn quan trọng của cuộc khủng hoảng Covid-19. Như kế hoạch ông đã đề ra trong tuần này, trọng tâm của chính phủ hiện đang chuyển sang sự khôi phục trong nước cũng như toàn cầu hậu Covid-19”.

bo truong noi cac anh mark sedwill tu chuc hinh 1
Cố vấn an ninh quốc gia Anh Mark Sedwill. Ảnh: Reuters 

Thủ tướng Johnson gửi lời cảm ơn ông Sedwill vì khoảng thời gian làm việc tuyệt vời, đồng thời đề nghị ông Sedwill dẫn đầu một ủy ban thuộc nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) về an ninh kinh tế toàn cầu khi Anh giữ chức chủ tịch G7.

David Frost, trưởng đoàn đàm phán của Anh với Liên minh châu Âu sẽ thay thế ông Sedwill giữ chức vụ Cố vấn an ninh quốc gia, Phủ Thủ tướng Anh cho biết./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close