Bộ trưởng Nông nghiệp G20 bàn về sản xuất lương thực bền vững

VOV.VN - Bộ trưởng Nông nghiệp và các đại diện của nhóm G20 đã có mặt tại Buenos Aires, Argentina để bàn về cách thức sản xuất lương thực bền vững.

Chủ tịch 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) năm 2018 do Argentina nắm giữ và trong nhiệm kỳ của mình, quốc gia Nam Mỹ này đặt ưu tiên vào các vấn đề nông nghiệp, đặc biệt là quản lý đất nông nghiệp.

Argentina hi vọng khi kết thúc Hội nghị cấp Bộ trưởng sẽ đưa ra được Tuyên bố chung, trong đó thừa nhận những thách thức trong việc cung ứng lương thực bền vững cho người dân trên toàn cầu. Hội nghị G20 năm nay diễn ra trong bối cảnh phát sinh những tranh chấp thương mại cần giải quyết sau những đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về nâng thuế đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu.

bo truong nong nghiep g20 ban ve san xuat luong thuc ben vung hinh 1
Bộ trưởng Nông nghiệp G20 bàn về sản xuất lương thực bền vững. (Ảnh: China US Focus)

Các nước thành viên G20 đang chiếm 60% tổng quỹ đất nông nghiệp và gần 80% các giao dịch thương mại liên quan đến nông nghiệp trên toàn cầu./.

Trần Nga/VOV1 Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x